Natural PHA (Gluconolactone)

Natural PHA (Gluconolactone)

สารพีเอชเอ (PHA) จากข้าวโพด สำหรับผลัดเซลล์ผิว โดยมีขนาดโมเลกุลใหญ่กว่ากลุ่ม AHA ทำให้ไม่เกิดการระคายเคืองเหมือน AHA (เช่น Glycolic Acid, Lactic Acid)

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 29.00 ฿

มีจำหน่าย :

หมดอายุ:08/2020 (Lot: B8D30V)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (12)

Gluconolactone (PHA) สำหรับผลัดเซลล์ผิว โดยมีขนาดโมเลกุลใหญ่กว่ากลุ่ม AHA ทำให้ไม่เกิดการระคายเคืองเหมือน AHA (เช่น Glycolic Acid, Lactic Acid)

 

Gluconolactone เป็นกรดพีเอชเอ ที่ได้จากข้าวโพด ด้วยกระบวนการบ่ม/หมัก (fermentation) จึงมาจากธรรมชาติ 100%

 

เมื่อเปรียบเทียบระหว่าง PHA กับ AHA พบว่า สาร PHA ออกฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยนกว่า AHA มาก ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว ไม่ทำให้ผิวลอก หรือ burn (แดง/ไหม้ เมื่อใช้ในปริมาณที่เกิดความเหมาะสม) อย่างไรก็ตาม PHA ให้ผลในการผลัดผิวได้น้อยกว่า ควรใข้ในสูตรที่การผลัดผิวเป็นองค์ประกอบรอง เช่นสูตรบำรุงผิว/ลดริ้วรอยทั่วไป ที่ต้องการเห็นผลได้เร็วขึ้น ด้วยการเร่งการผลัดเซลล์ผิว โดยไม่ต้องการให้เกิดการระคายผิว หรือไม่ต้องการให้ผู้ใช้รู้สึกว่ามีการผลัดเซลล์ผิวในสูตร (หากใช้ AHA จะรู้สึกได้เมื่อทาบนผิว เช่นความรู้สึกจิ๊บๆเหมือนมดกัดเบาๆ)

 

กรุณาดูรายละเอียดผลการทดลองเกี่ยวกับ PHA ได้ในเอกสารโบรชัวร์ และที่ website ของบริษัทวิจัย/พัฒนา PHA: Neostrata / USA

 

สำคัญ: PHA มีความเป็นกรดคล้ายคลึงกับ AHA จึงควรวัดค่า pH และปรับค่าให้เหมาะสม ในสูตรที่ใช้ โดย PHA จะแตกตัวหลังจากละลายในน้ำประมาณ 2ชม. จึงควรรอให้แตกตัวสมบูรณ์ก่อน ค่อยวัดค่า pH (ใช้เวลาประมาณ 120นาที ที่อุณหภูมิห้อง 20-25องศา โดยประมาณ)

 

บริษัทจำหน่าย Hydroxy Acids ชนิดต่างๆ ที่สามารถทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิว และให้ความชุ่มชื้นผิว ดังนี้

1. Lactic Acid เกรดธรรมดา (ของเหลว, ความเข้มข้น 88%) มีกลิ่นแรง

2. Lactic Acid เกรดพิเศษ ปราศจากกลิ่น (ของเหลว, ความเข้มข้น 90%) มีกลิ่นอ่อนมาก

3. Glycolic Acid (ผง, ความบริสุทธิ์ >99%)

4. Gluconolactone หรือ PHA (ผง, ความบริสุทธิ์ >99%)

5. Lactobionic Acid (ผง, ความบริสุทธิ์ >99%)

6. Mandelic Acid (ผง, ความบริสุทธิ์ >99%)

7. Capryloyl Salicylic Acid หรือ LHA (ผง, ความบริสุทธิ์ >99%)

(ไม่รวมกลุ่ม Salicylic Acid ซึ่งบริษัทมีจำหน่ายหลากหลายชนิด กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมในกลุ่มสินค้า Salicylic Acid ซึ่งเน้นการใช้งานเพื่อละลายสิวอุดตัน)

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ทุกชนิด ที่ค้องการฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิว

วิธีการผสม: ผสมในส่วนของน้ำ โดยสูตรควรมี pH ในช่วง 3.4-4.5 หาก pH สูงกว่านี้ ประสิทธิภาพการผลัดเซลล์ผิวจะลดลงตามลำดับ

อัตราการใช้: 5-15% (อ.ย. ตามมาตรฐาน ASEAN FDA ไม่ได้ควบคุมความเข้มข้นของการใช้ PHA ในเครื่องสำอาง แต่ควบคุมค่า pH ในเครื่องสำอาง ห้ามตำกว่า 3.5 ซึ่งหากใช้ PHA ในความเข้มข้นที่สูง ก็จะเป็นต้องควบคุมและปรับค่า pH ไม่ให้ต่ำไปกว่าที่ อ.ย. กำหนด)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว มีความเป็นกรด

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง  ห้ามโดนแสงแดด ความร้อน ซีลฝาให้สนิท เลี่ยงความชื้น มีอายุอย่างต่ำ 24เดือน

 

INCI Name: Gluconolactone

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ PHA ในความเข้มข้นระดับต่างๆ

(เนื่องจากผู้พัฒนา PHA คือบริษัท Neostrata / USA ปัจจุบันจึงเป็นบริษัทหลักที่ใช้ PHA ในสูตรผลิตภัณฑ์ต่างๆ)

 

Eye Cream - PHA 4%

 

Hand/Nail Cream - PHA 8%

 

Face Cream - PHA 12%

  • Brochure - PHA
  • MSDS Natural PHA
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว มีความเป็นกรด

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 08/2020)

อัตราการใช้: 5% - 15%

วิจัย/พัฒนา: USA

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 60องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3.4 - 4.5

การละลาย: ละลายในน้ำ

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , เจลใส , โทนเนอร์ , มาส์ก , สครับ

INCI: Gluconolactone

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook