Oryzanol (Rice Bran Extract)

โอรีซานอล สกัดได้จาก น้ำมันรำข้าว มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ นิยมนำมาใช้ในเครื่องสำอางจำนวนมาก เนื่องจากมีผลการวิจัย จำนวนมาก อ้างอิงถึงการให้ประโยชน์ต่อผิวในด้านต่างๆอย่างหลากหลาย

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 89.00 ฿

หมดอายุ:06/2020 (Lot: 50ZD44)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (8)

Oryzanol โอรีซานอล สกัดได้จาก น้ำมันรำข้าว มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ นิยมนำมาใช้ในเครื่องสำอางจำนวนมาก เนื่องจากมีผลการวิจัย จำนวนมาก อ้างอิงถึงการให้ประโยชน์ต่อผิวในด้านต่างๆอย่างหลากหลาย

 

ประโยชน์ของโอรีซานอล ที่มีต่อผิว ในด้านต่างๆ:



  • ป้องกันผิวจากการทำลายด้วยแสง UV (Sun damage protection) [4] [9] [11]
  • ต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) [2] [3] [5]
  • เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว (Increase skin elasticity) [9]
  • ควบคุมความมันผิว (Oil/sebum control) [6]
  • ให้ความชุ่มชื้นผิว (Moisturizing and hydration) [5] [6] [9]
  • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน (Stimulate collagen production) [9]
  • ให้ผิวกระจ่างใส (Lightening & brightening) [9] [11]
  • ลดการหลุดร่วงของเส้นผม (Anti-androgenetic alopecia) [12]

 

ข้อมูลผลการวิจัยอ้างอิงจากประโยชน์ด้านบน:

[1]          M. K. Sharif, M. S. Butt, F. M. Anjum, and S. H. Khan, “Rice bran: a novel functional ingredient,” Crit. Rev. Food Sci. Nutr., vol. 54, no. 6, pp. 807–816, 2014.
[2]          P. Klongpityapong, R. Supabphol, and A. Supabphol, “Antioxidant effects of gamma-oryzanol on human prostate cancer cells,”Asian Pac. J. Cancer Prev. APJCP, vol. 14, no. 9, pp. 5421–5425, 2013.
[3]          C. Juliano, M. Cossu, M. C. Alamanni, and L. Piu, “Antioxidant activity of gamma-oryzanol: mechanism of action and its effect on oxidative stability of pharmaceutical oils,” Int. J. Pharm., vol. 299, no. 1–2, pp. 146–154, Aug. 2005.
[4]          C. Punvittayagul, K. Sringarm, C. Chaiyasut, and R. Wongpoomchai, “Mutagenicity and antimutagenicity of hydrophilic and lipophilic extracts of Thai northern purple rice,” Asian Pac. J. Cancer Prev. APJCP, vol. 15, no. 21, pp. 9517–9522, 2014.
[5]          A. Manosroi, R. Chutoprapat, Y. Sato, K. Miyamoto, K. Hsueh, M. Abe, W. Manosroi, and J. Manosroi, “Antioxidant activities and skin hydration effects of rice bran bioactive compounds entrapped in niosomes,” J. Nanosci. Nanotechnol., vol. 11, no. 3, pp. 2269–2277, Mar. 2011.
[6]          Oryza Oil & Fat Chemical Co., “Gamma-oryzanol: Food and cosmetic ingredient,” 2010.
[7]          M. S. Islam, H. Yoshida, N. Matsuki, K. Ono, R. Nagasaka, H. Ushio, Y. Guo, T. Hiramatsu, T. Hosoya, T. Murata, M. Hori, and H. Ozaki, “Antioxidant, free radical-scavenging, and NF-kappaB-inhibitory activities of phytosteryl ferulates: structure-activity studies,” J. Pharmacol. Sci., vol. 111, no. 4, pp. 328–337, Dec. 2009.
[8]          T. Oka, M. Fujimoto, R. Nagasaka, H. Ushio, M. Hori, and H. Ozaki, “Cycloartenyl ferulate, a component of rice bran oil-derived gamma-oryzanol, attenuates mast cell degranulation,” Phytomedicine Int. J. Phytother. Phytopharm., vol. 17, no. 2, pp. 152–156, Feb. 2010.
[9]          A. Manosroi, R. Chutoprapat, M. Abe, W. Manosroi, and J. Manosroi, “Anti-aging efficacy of topical formulations containing niosomes entrapped with rice bran bioactive compounds,” Pharm. Biol., vol. 50, no. 2, pp. 208–224, Feb. 2012.
[10]        M. J. Lerma-García, J. M. Herrero-Martínez, E. F. Simó-Alfonso, C. R. B. Mendonça, and G. Ramis-Ramos, “Composition, industrial processing and applications of rice bran γ-oryzanol,” Food Chem., vol. 115, no. 2, pp. 389–404, Jul. 2009.
[11]        H. Jun, J. H. Lee, B.-R. Cho, W.-D. Seo, H.-W. Kang, D.-W. Kim, K.-J. Cho, and S.-J. Lee, “Dual inhibition of γ-oryzanol on cellular melanogenesis: inhibition of tyrosinase activity and reduction of melanogenic gene expression by a protein kinase A-dependent mechanism,” J. Nat. Prod., vol. 75, no. 10, pp. 1706–1711, Oct. 2012.

[12]        J.-S. Choi, M.-H. Jeon, W.-S. Moon, J.-N. Moon, E. J. Cheon, J.-W. Kim, S. K. Jung, Y.-H. Ji, S. W. Son, and M.-R. Kim, “In vivo hair growth-promoting effect of rice bran extract prepared by supercritical carbon dioxide fluid,” Biol. Pharm. Bull., vol. 37, no. 1, pp. 44–53, 2014.

 

*คำเตือน: ผลการวิจัยทั้งหมดเป็นระดับ in-vivo test และมีการควบคุมปัจจัยแตกต่างกัน กรุณาศึกษาผลการวิจัยต่างๆ เฉพาะเจาะจงสำหรับประโยชน์ที่ต้องการ ก่อนนำไปใช้* 

 

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกชนิด

วิธีการผสม: ละลายในส่วนของน้ำมัน โดย pH ที่เหมาะสมที่สุดอยู่ในช่วง 4.0-6.5

อัตราการใช้: 0.1-1.0% (แนะนำ 0.5%)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมันชนิดใดๆ รวมถึง LipidSoft สามารถใช้ความร้อนได้ไม่เกิน 60องศาเพื่อช่วยละลาย

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในตู้เย็น อุณหภูมิ 6°C-8°C หลีกเลี่ยงแสงและความร้อน มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI Name: Oryzanol (Gamma-Oryzanol >99%)

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Oryzanol

 

SHISEIDO white lucent anti-dark circles eye cream

 

Dr. Hauschka Neck and Decollete cream

 

Estee Lauder Cyberwhite HD Advanced brightening BB creme spf 50

  • MSDS Oryzanol
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว

การเก็บรักษา: เก็บในตู้เย็น ปิดฝาให้สนิท

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 09/2019)

อัตราการใช้: 0.1% - 1%

อัตราการใช้แนะนำ: 0.5%

วิจัย/พัฒนา: Japan

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 60องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 4 - 6.5

การละลาย: ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,มาส์ก ,สครับ

INCI: Oryzanol

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook