Propylene Glycol

Propylene Glycol

โพรไพลีน ไกลคอล Emollient ชนิดบริสุทธิ์สูง ช่วยหล่อลื่น ทำให้เนื้อครีม หรือเนื้อเจลมีความลื่น น่าใช้ รวมถึงทำหน้าที่เป็นตัวทำละลาย (solvent) ช่วยเพิ่มความเสถียร (stability) ของเนื้อครีม เมื่ออุณหภูมิเปลี่ยนแปลง

ราคา 39.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 120 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุตามจำนวนชิ้นที่ท่านกำหนด โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:10/2020 (Lot: F1293C)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (1)
  • พูดคุย (53)
  • ตัวอย่างสูตร (2)

Prolylene Glycol โพรไพลีน ไกลคอล ความบริสุทธิ์สูง (High Purity - Cosmetic Grade) มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

-สารช่วยหล่อลื่น และลดความหนืด ทำให้เนื้อครีม หรือเนื้อเจลมีความลื่น น่าใช้

-ตัวทำละลาย (solvent) ช่วยเพิ่มความเสถียร (stability) ของเนื้อครีม เมื่ออุณหภูมิเปลี่ยนแปลง และผสมกับสารอื่นได้ง่าย

-กักเก็บความชุ่มชื้น (humectant) ลดการสูญเสียน้ำของผิว

 

Propylene Glycol มีคุณสมบัติเหมือน Butylene Glycol (สามารถใช้แทนกันได้ในทุกสูตร) แต่ Butylene Glycol จะมีเนื้อที่บางเบากว่า และมีผลการวิจัยว่ามีโอกาสระคายผิวได้น้อยกว่า Propylene Glycol

 

การใช้ Propylene Glycol ในปริมาณสูงเกิน 5% ของสูตร อาจทำให้รู้สึกร้อน เวลาทา

 

สำหรับสูตรที่ต้องการเน้นความเป็นธรรมชาติ กรุณาพิจารณาเลือกใช้ 1,3-Propanediol แทนได้ในทุกๆในสูตร

 

การใช้: ผสมใน เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

วิธีการผสม: ผสมได้ในหลายขั้นตอน

อัตราการใช้: 1-20% (ห้ามใช้เกิน 50%)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวใส ลักษณะคล้ายน้ำมัน

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI Name: Propylene Glycol

  • MSDS Propylene Glycol
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี
โฉมศรี

2
กลิ่นสารเคมีแรงมาก

ถ้าจะผสมในสูตรที่ไม่มีน้ำหอม ไม่ต้องการกลิ่น ให้เลี่ยงไปใช้ butylene glycol แทนดีกว่า เพราะถึงแม้จะเติมน้ำหอมเพื่อดับกลิ่น แต่กลิ่นก้อเพี้ยน ไม่หอมแบบกลิ่นน้ำหอม จะหอมแบบกลิ่นน้ำหอมบวกกลิ่นสารเคมี

 
Page: 1
สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ของเหลวใส ลักษณะคล้ายน้ำมัน

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 10/2020)

อัตราการใช้: 1% - 20%

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำหรือน้ำมัน สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: ละลายใน Glycol ชนิดใดๆ , ละลายใน Ethoxydiglycol , กระจายตัวในน้ำ

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , เจลใส , โทนเนอร์ , มาส์ก , สครับ , สบู่เหลว , สบู่ก้อน (pH > 7) , สบู่ก้อน (pH < 7) , แชมพู , ครีมนวดผม

INCI: Propylene Glycol

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ส่วนผสมนี้:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook