Synthetic White Beeswax

Synthetic White Beeswax

บีส์แวกซ์ ชนิด Cera Alba (White Beeswax) ชนิดสังเคราะห์ ใช้เป็น thickener ในครีม โลชั่น บัตเตอร์ ลิปบาล์ม ฯลฯ ความบริสุทธิ์สูง (cosmetic grade - super refined)

ราคา 69.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 70 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำ100Gกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุตามจำนวนชิ้นที่ท่านกำหนด โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:11/2020 (Lot: 73872K)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (1)

บีส์แวกซ์ ชนิด Cera Alba (White Beeswax หรือ Beeswax ชนิดขาวพิเศษ) ชนิดสังเคราะห์  ใช้เป็น thickener ในครีม โลชั่น บัตเตอร์ ลิปบาล์ม ฯลฯ

ชนิดความบริสุทธิ์สูง (cosmetic grade - super refined ตามมาตรฐาน Ph EUR ของ Europe และ DAB ของ Germany) ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี และมีความเสถียรสูง ไม่เปลี่ยนสี

 

White Beeswax มีลักษณะเด่นแตกต่างจาก Wax ชนิดอื่นๆ คือมีเนื้อนุ่ม มีจุดหลอมเหลวต่ำ (63องศา) กว่า Wax ชนิดอื่นๆ และมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวได้ด้วย 

 

White Beeswax ชนิดสังเคราะห์ มีจุดเด่นที่ราคาประหยัด แต่มีสีขาวบริสุทธิ์ สะอาด และมีความสม่ำเสมอเหมือนกันทุก Lot ส่งผลให้การผลิตสูตรได้มาตรฐานดี

 

สำหรับการใช้ในลิปสติกแท่ง ไม่เหมาะกับใช้เป็น wax ชนิดเดียวในสูตร ควรใช้ Beeswax ร่วมกับ Microcrystalline Wax หรือ Polyethylene Wax เพื่อช่วยให้เนื้อเนียนขึ้น และป้องกันการแตกของเนื้อ

 

Specification:

​Melting Point 62-65 Degree C​

Acid Value 17-24 mg KOH/g

​Ester Value 72-79 mg KOH/g

 

บริษัทจำหน่าย Beeswax 3 ชนิด

1. White Beeswax (Synthetic) บีแว็กส์ สีขาว จากการสังเคราะห์

2. White Beeswax (Natural) บีแว็กส์ สีขาว จากธรรมชาติ

3. Yellow Beeswax บีแว็กส์ สีเหลือง (ไม่มีข้อมูลจากผู้ผลิตว่ามาจากสังเคราะห์ หรือมาจากธรรมชาติ)

 

เปรียบเทียบคุณสมบัติของ Wax แต่ละชนิด


Beeswax - (ชนิดธรรมชาติ , ชนิดสังเคราะห์) มีจุดเด่นคือให้ความนุ่ม (เนื่องจากมีจุดหลอมเหลวต่ำกว่า Wax ชนิดอื่นๆ) เหมาะสำหรับใช้เป็น Emollient ให้ผิวนุ่มลื่น มีจุดหลอมเหลวต่ำ หากสูตรต้องการความแข็ง (เช่นลิปสติก) ไม่ควรใช้ Beeswax อย่างเดียว ควรใช้ Beeswax (ทำหน้าที่เป็น emollient บำรุงผิว) ร่วมกับ Wax ชนิดอื่นๆ ที่มีความแข็งกว่า มีจุดหลอมเหลวสูงกว่า เพื่อความแข็งแรงของ Lipstick

Creamy Beeswax - แวกซ์ธรรมชาติจากผึ้ง ผ่านกระบวนการ ทำให้เนื้อแว็กซ์มีลักษณะนุ่มและเนียนกว่าปกติ ไม่ก่อตัวเป็นไข แต่ให้เนื้อที่เรียบเนียน และนุ่ม เหมาะสำหรับทำให้ส่วนของน้ำมันในสูตรใดๆมีความข้นขึ้น (oil thickener) โดยลักษณะเนื้อน้ำมันที่ข้นขึ้น จะมีความยืดหยุ่นดี และนุ่มเนียน


Candellila Wax - มาจากพืช (Euphorbia Cerifera) เนื้ออ่อนกว่า Carnauba Wax แต่แข็งกว่า Beeswax และมีจุดหลอมเหลวสูงกว่า มีลักษณะพิเศษคือช่วยเพิ่มความเงางามให้กับลิปสติกได้ นอกเหนือจากน้ำมันต่างๆในลิปสติกแล้ว


Microcrystalline Wax - มาจากแร่ธาตุ (mineral wax) มีจุดเด่นคือสามารถดูดซับน้ำมันได้มากกว่า Wax ชนิดอื่นๆ รวมถึงมีเนื้อที่เนียน จึงมักใช้ในสูตร Lip Balm หรือ Lipstick เพื่อให้เนื้อสูตรเนียน และป้องกันการเกิด sweating (หรือการแยกของน้ำมันออกจากเนื้อสูตร)


Carnauba Wax - มาจากพืช (Copernicia Cerifera) มีจุดเด่นคือ มีจุดหลอมเหลวสูง มีเนื้อแข็ง เหมาะสำหรับช่วยเพิ่มความเสถียรให้แก่สูตรที่ต้องการความแข็ง เช่น Lipstick สามารถช่วยป้องกันไม่ให้ Lipstick เหลวหรืออ่อนตัว แม้ในอุณหภูมิที่สูง
 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ครีม โลชั่น หรืออื่นๆ ที่ต้องการเพิ่มความหนืด (thickening) 

วิธีการผสม: ผสมในน้ำมัน (oil-phase) และให้ความร้อนประมาณ 75องศา เพื่อให้ละลายเข้ากับน้ำมัน คอยคนให้เข้ากันในช่วงที่ผลิตภัณฑ์กำลังเย็นตัวลง

อัตราการใช้: 2-40%

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผลึกแว๊กซ์ สีขาว ละลายเมื่อโดนความร้อน

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI NameBeeswax

  • MSDS_Synthetic White Beeswax
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผลึกแว๊กซ์ สีขาว

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 11/2020)

อัตราการใช้: 2% - 40%

วิจัย/พัฒนา: Germany

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน 70-80°C ช่วยละลาย

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , มาส์ก , ลิป , อายชาโดว , บรัชออน , รองพื้น/ฟาวเดชั่น , ไพม์เมอร์ , คอนซีลเลอร์

INCI: Beeswax

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook