AminoSilk™ (Lauroyl lysine)

AminoSilk™ (Lauroyl lysine)

ผงอะมิโน Lauroyl lysine เพิ่มความนุ่มลื่นให้กับเนื้อแป้ง หรือเนื้อครีม และเพิ่มประสิทธิภาพการกันน้ำ ให้กับเนื้อแป้ง มักถูกใช้ในแป้ง make-up ที่มีราคาสูง ภายใต้แบรนด์ที่มีชื่อเสียง เพื่อทำหน้าที่เป็น texture enhancer ให้เนื้อแป้งให้ความรู้สึกพิเศษบนผิว

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 99.00 ฿

มีจำหน่าย :

หมดอายุ:05/2022 (Lot: 53LCZK)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (7)
  • ตัวอย่างสูตร (1)

ผงอะมิโน Lauroyl lysine เพิ่มความนุ่มลื่นให้กับเนื้อแป้ง หรือเนื้อครีม และเพิ่มประสิทธิภาพการกันน้ำ ให้กับเนื้อแป้ง

 

AminoSilk™ มักถูกใช้ในแป้ง make-up ที่มีราคาสูง ภายใต้แบรนด์ที่มีชื่อเสียง เช่น Bare Minerals, MAC Mineralize เพื่อทำหน้าที่เป็น texture enhancer ให้เนื้อแป้งให้ความรู้สึกพิเศษบนผิว

 

มีลักษณะเบา และนุ่มลื่น ที่สุด เมื่อเทียบกับผงชนิดอื่นๆ ที่ผสมในแป้ง make-up ทำให้ช่วยให้เนื้อแป้งกระจายตัวบนผิวได้ดีขึ้น

 

เปรียบเทียบความนุ่มลื่น ของแป้งและส่วนผสมในแป้ง แต่ละชนิด (ค่าต่ำ หมายถึง มีแรงเสียดทานบนผิวน้อย)

 

นอกจากใช้ผสมในเนื้อแป้งแล้ว ยังสามารถใช้ผสมในครีม ครีมกันแดด เพื่อให้ความรู้สึกบนผิวได้ดีขึ้น โดยจะทำให้รู้สึกนุ่มลื่น สามารถเกลี่ยเนื้อครีมได้ง่าย

 

เปรียบเทียบผิวสัมผัส จุดเด่น จุดประสงค์ ของ ผงปรับความรู้สึกผิวแต่ละชนิด:


MatteSilica™  ลื่น, แห้ง, สาก ดูดซับความมันปานกลาง เหมาะสำหรับปรับให้สูตรลื่น ลดความเหนอะหนะ

MatteSilica XL™ ลื่น, แห้ง, สาก ดูดซับความมันสูง เหมาะสำหรับปรับให้สูตรลื่น ลดความเหนอะหนะ ช่วยซับความมันผิว

MatteSilica S™ ลื่น, แห้ง, นุ่ม ดูดซับความมันปานกลาง เหมาะสำหรับปรับให้สูตรลื่น ลดความเหนอะหนะ

BB Micro Silk™ คล้ายครีม นุ่ม ดูดซับความมันปานกลาง ช่วยทำให้เกิดความนวล (soft-focus) ปกปิดริ้วรอย เหมาะสำหรับ ปรับให้สูตรนุ่ม นวลแสง อำพรางริ้วรอย

PowderCream™ แห้ง ดูดซับความมันและน้้ำ เหมาะสำหรับปรับให้เนื้อครีมมีผิวสัมผัสคล้ายแป้ง

AminoSilk™ นุ่ม ลื่น เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับปรับให้เนื้อสูตรใดๆมีผิวสัมผัสที่ดี

SiliSilk™ นุ่ม ลื่น เหมาะสำหรับปรับให้เนื้อสูตรใดๆมีผิวสัมผัสที่ดี

RiceSorb™ แห้ง สาก เป็นธรรมชาติ ราคาประหยัด ดูดซับความมันปานกลาง เหมาะสำหรับลดความเหนอะหนะของสูตร

Nylon-12 คล้ายครีม นุ่ม ดูดซับความมันปานกลาง ติดผิวได้ดี ให้ความรู้สึกเป็นเนื้อครีม เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่ต้องการเพิ่ม pay-off (การติดบนผิว) ของเนื้อสูตร เช่น ลิปสติก

Polymethylsilsesquioxane นุ่ม ลื่น ดูดซับความมันปานกลาง นวลแสงได้ดีมาก เหมาะสำหรับสูตรที่ต้องการเน้นการนวลแสง (soft-focus) อำพรางริ้วรอย

WhiteMatte™ (Boron Nitride) สาก ดูดซับความมันน้อย ให้ความขาวได้ดี นวลแสงได้ดี เหมาะสำหรับสูตรที่ต้องการทั้งความขาว(ปกปิดผิวและให้ความสว่าง) และการนวลแสง (soft-focus) อำพรางริ้วรอย

SelectSorb™ นุ่ม ลื่น ดูดซับความมันได้มาก โดยเน้นการดูดซับเฉพาะความมันจากผิว เหมาะสำหรับสูตรผิวมัน ช่วยดูดซับความมันระหว่างวัน โดยไม่มีลักษณะแห้ง/สาก เหมือนกลุ่ม MatteSilica

 

เลือกตามจุดเด่นของผงแป้งแต่ละชนิด:

เน้นความลื่น เลือก MatteSilica™, MatteSilica XL™ (ดูดซับความมันได้มาก) และ/หรือ MatteSilica S™ (ลดความสากจากธรรมชาติของผิวสัมผัส Silica)

เน้นดูดซับความมันของผิวโดยเฉพาะ และให้ความนุ่มลื่น ผิวสัมผัสที่ดี เลือก SelectSorb™

เน้น matte / soft-focus เลือก Polymethylsilsesquioxane หากต้องการประสิทธิภาพดูดซับความมันร่วมด้วย (แต่ ประสิทธิภาพ soft-focus ลดน้อยลง) เลือก BB Micro Silk™ หากต้องการการปกปิดผิวร่วมด้วย เลือก WhiteMatte™ (Boron Nitride)

เน้นความเป็นธรรมชาติ เลือก AminoSilk™ (นุ่ม) หรือ RiceSorb™ (สาก)

เน้น pay-off ให้สูตรติดผิวได้ดีขึ้น (เช่นผลิตภัณฑ์ลิป) ให้ความรู้สึกเนื้อครีม เลือก Nylon-12



การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อแป้ง หรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีม

วิธีการผสม: ผสมรวมกับเนื้อแป้ง หรือผสมรวมกันเนื้อครีม

อัตราการใช้: 1-5% แนะนำ 3%

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว น้ำหนักเบา อนุภาคเล็ก นุ่มลื่น

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน ในซิลิโคน ในเนื้อครีม หรือในเนื้อแป้ง

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง

 

INCI NameLauroyl lysine

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว น้ำหนักเบา อนุภาคเล็ก นุ่มลื่น

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 05/2022)

อัตราการใช้: 1% - 5%

อัตราการใช้แนะนำ: 3%

วิจัย/พัฒนา: Japan

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในเนื้อแป้ง บดหรือปั่นให้เข้ากัน

การทนความร้อน: สามารถทนความร้อนได้

INCI: Lauroyl lysine

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ส่วนผสมนี้:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook