Benzophenone-4

Benzophenone-4

สารกันแดด (UV Filter) ที่สามารถละลายน้ำได้ โดยเหมาะสำหรับใช้ในสูตรเครื่องสำอาง เพื่อช่วยปกป้องส่วนผสม จากแสง UV โดยเฉพาะในส่วนผสมที่ไม่สามารถทนแสง UV ได้ดี

ราคา 35.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 3 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำ100Gกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุให้ตามจำนวนชิ้นที่ต้องการ โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:06/2021 (Lot: O8O4L7)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูล
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (5)
  • ตัวอย่างสูตร (1)

Benzophenone-4 ถือเป็นสารกันแดด (UV Filter) ที่สามารถละลายน้ำได้ โดยเหมาะสำหรับใช้ในสูตรเครื่องสำอาง เพื่อช่วยปกป้องส่วนผสม จากแสง UV โดยเฉพาะในส่วนผสมที่ไม่สามารถทนแสง UV ได้ดี ทำให้สามารถเพิ่มอายุ และความเสถียร ของส่วนผสมในสูตรได้เป็นอย่างดี

 

Benzophenone-4 สามารถใช้เป็น สารกันแดดให้กับผืิวได้ แต่นิยมใช้เป็นสารรอง (secondary UVB Absorber) เนื่องจากไม่ได้ให้ค่า SPF ที่สูง

 

Benzophenone-4 นิยมใช้แก้ปัญหาการซีดของสีบางชนิด ที่เมื่อถูกแสง UV จะทำให้สีจางลง (color fading) โดยทำหน้าที่ปกป้องสีเหล่านี้ จากแสง UV ทำให้สีมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น ไม่ซีดได้ง่าย 

 

Benzophenone-4 มีความเป็นกรดสูง เมื่อเติมลงในสูตรแล้วจะต้องมีการปรับค่า pH ด้วยการเติมด่าง เช่น Triethanolamine เพื่อให้สูตรมี pH ที่เหมาะสมต่อผิว (3.5-6.5)

 

การใช้: สำหรับผสมสูตรใดๆที่ต้องการปกป้องส่วนผสมจากการทำลายของแสง UV

วิธีการผสม: ผสมในน้ำ

อัตราการใช้: 0.5-5% (อ.ย.อนุญาติให้ใช้ได้สูงสุดไม่เกิน 5% , การใช้ปกป้องส่วนผสมจากแสง UV แนะนำที่ 0.5-1.0% , การใช้ปกป้องผิวจากแสง UV สามารถใช้ได้เต็มที่ 5%)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีเหลืองอ่อน มีความเป็นกรดสูง (การใช้ที่ 1% ในน้ำ จะให้ค่า pH ประมาณ 1-2 ในสูตรที่ใช้ ควรจะต้องมีการวัดค่า pH และปรับค่า pH ให้เหมาะสมกับผิว)

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI NameBenzophenone-4

  • MSDS Benzophenone-4
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี
  • เอกสาร Certificate of Analysis (COA) และ Specification จัดส่งทาง email โดยอัตโนมัติ หลังจากคำสั่งซื้อจัดส่งออกจากบริษัท

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

กรุณาล็อคอิน เพื่อเขียนริวิว

Mechanism: การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีเหลืองอ่อน

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต หรือวันทดสอบ (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 06/2021)

อัตราการใช้: 0.5% - 5%

วิจัย/พัฒนา: India

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3.5 - 6.5

การละลาย: ละลายในน้ำ

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , เจลใส , โทนเนอร์ , มาส์ก , สครับ , สบู่เหลว , สบู่ก้อน (pH < 7) , แชมพู , ครีมนวดผม , คลีนเซอร์ , จัดแต่งทรงผม , ลิป , อายชาโดว , บรัชออน , รองพื้น/ฟาวเดชั่น , ไพม์เมอร์ , คอนซีลเลอร์ , ระงับกลิ่นกาย , ดูผลสุขภาพปาก , มาสคารา , กำจัดหนวด/ขน , อายไลน์เนอร์

INCI: Benzophenone-4

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ส่วนผสมนี้:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook