Ascorbyl Glucoside (AA2G Stabilized Vitamin C)

Ascorbyl Glucoside (AA2G Stabilized Vitamin C)

วิตามินซี ชนิดเสถียร สามารถผสมในน้ำได้ทันที ผลิตภายใต้กระบวนการลิขสิทธิ์ของ Hayashibara ประเทศญี่ปุ่น มีประสิทธิภาพทั้งในด้าน whitening ให้ผิวกระจ่างใส และด้านลดอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจนของผิว

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 219.00 ฿

หมดอายุ:08/2018 (Lot: V04RIC)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (18)

Ascorbyl Glucoside หรือที่นิยมเรียกว่า AA2G คือ วิตามินซี ชนิดเสถียร สามารถผสมในน้ำได้ทันที สังเคราะห์ขึ้นโดยเกิดจากน้ำตาลกลูโคลรวมตัวกับ L-Ascorbic Acid

 

มีประสิทธิภาพทั้งในด้าน whitening ให้ผิวกระจ่างใส และด้านลดอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจนของผิว

 

ความแตกต่างระหว่าง L-Ascorbic Acid ธรรมดา และ Stabilized Vitamin C (AA2G™)

-AA2G™ มีความเสถียรแม้อยู่ในน้ำ หรือความร้อนในระดับไม่เกิน 40องศา ทำให้สามารถใช้ผสมได้ง่าย

-AA2G™ มีความสามารถในการดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ดีเทียบเท่ากับ L-Ascorbic Acid ซึ่งแตกต่างจาก อนุพันธ์ Vitamin C ชนิดอื่น เช่น Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP) / Magnesium Ascorbyl Phosphate(MAP) ซึ่งไม่สามารถดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย 

 

รูปที่1: เปรียบเทียบความเสถียรของ AA2G™ และ Vitamin C (L-Ascorbic Acid) ในน้ำ พบว่า AA2G™ มีความเสถียรมากกว่า L-Ascorbic Acid อย่างชัดเจน

 

รูปที่2: เปรียบเทียบการดูดซึมเข้าสู่ fibroblast ในชั้นใต้ผิวหนัง พบว่า AA2G™ สามารถดูดซึมสู่ผิวได้อย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า แม้ในระดับต่ำกว่า Vitamin C L-Ascorbic Acid ในช่วงแรก

 

รูปที่3: เปรียบเทียบการนำไปใช้งานของผิวหนัง โดย ผิวหนังสามารถย่อยสลาย AA2G™ และสามารถนำไปใช้งานได้ง่าย แม้เทียบกับ L-Ascorbic Acid ที่สามารถนำไปใช้งานได้ทันทีไม่ต้องย่อยสลายอีก

 

 

รูปที่4: เปรียบเทียบประสิทธิภาพ whitening ของ AA2G™ แสดงให้เห็นว่า สามารถช่วยให้สีผิวจางลงได้

 

 

คำแนะนำในการผสม:

 

AA2G จะมีความเป็นกรดสูง เมื่อผสมในน้ำ แต่จะเสถียรเมื่ออยู่ใน pH ช่วง 6.5-6.8 การผสมจะต้องใช้ pH Meter วัดและปรับค่า pH ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ตัวอย่างการละลาย AA2G ในน้ำ

 

1.เตรียมน้ำกลั่นบริสุทธิ์ (หากน้ำมีโลหะหนักเจือปน อาจทำให้เสียคุณภาพได้) และเติม EDTA 0.1-0.2%

2.เติม TEA (Triethanolamone) ในอัตราส่วน 10% ของ AA2G เช่น ต้องการใช้ AA2G เข้มข้น 10% ในสูตร ควรเติม TEA 1% ละลายในน้ำจนใสก่อน

3.เติม AA2G รวดเดียวทั้งหมด และคนต่อเนื่องจน AA2G ละลายสมบูรณ์

4.วัดค่า pH และเติม TEA เพื่อปรับค่า pH ให้อยู่ในช่วง 6.5-6.8 ซึ่งจะเหมาะสมที่สุดกับ AA2G

5. สูตรห้ามมี Safe-B3 หรือ Zinc PCA เนื่องจากจะกระทบต่อความเสถียรของ AA2G

 

ความแตกต่างของ Vitamin C แต่ละชนิด ที่บริษัทจำหน่าย:

1. Ethyl Ascorbic Acid: วิตามินซี ละลายในน้ำ มีความเสถียรสูง ผสมได้ง่าย มีประสิทธิภาพปานกลาง ในด้านความกระจ่างใส (whitening)

2. Perfect-C™ (Ascorbyl Tetraisopalmitate): วิตามินซี ละลายในน้ำมัน มีความเสถียรปานกลาง มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างขาวใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

3. Ascorbyl Glucoside (AA2G™, Stable Vitamin C): วิตามินซี ละลายในน้ำ มีความเสถียรปานกลาง มีขั้นตอนการผสมที่ซับซ้อน (ต้องปรับค่า pH ให้เหมาะสม) มีประสิทธิภาพสูงในด้านความกระจ่างใส (whitening) และริ้วรอย (anti-oxidant)

4. Vitamin C (L-ascorbic acid) Ultra-Fine: วิตามินซี ละลายในน้ำ สามารถละลายน้ำได้เร็วมากและกระจายตัวได้ดีมาก มีความเสถียรต่ำ มีขั้นตอนการผสมที่ซับซ้อน มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างขาวใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

5. Vitamin C (L-ascorbic acid)วิตามินซี ละลายในน้ำ มีความเสถียรต่ำ มีขั้นตอนการผสมที่ซับซ้อน มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างขาวใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

6. Stabilized Vitamin C (Natural-C Glycol™) Serum วิตามินซี เบสสำเร็จรูป มีความเสถียรสูง แต่ไม่สามารถปรับแต่งหรือเติมส่วนผสมอื่นๆได้ เนื่องจากจะกระทบกับความเสถียรของเบส มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างขาวใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

 

แนะนำใช้ Protec™ OX และ Protec™ UV ในสูตร เพื่อช่วยปกป้อง Vitamin C จากการเสื่อมคุณภาพ

 

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Anti-Aging, whitening ทุกชนิด เช่นในรูปของ เจล เซรั่ม โลชั่น หรือครีม

วิธีการผสม: ผสมในน้ำ โดยอุณหภูมิของเครื่องสำอางค์ต้องต่ำกว่า 50°C และสูตรจะต้องมี pH อยู่ในช่วง 6.5-6.8 หากอยู่นอกช่วง pH นี้ จะทำให้ AA2G เสื่อมคุณภาพเร็วขึ้น กรุณาดูรายละเอียดเพิ่มเติมด้านบน

อัตราการใช้: 2-10%

ลักษณะผลิตภัณฑ์:  ผงสีขาว

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในตู้เย็น อุณหภูมิ 6°C-8°C มีอายุอย่างต่ำ 1ปี

 

INCI Name: Ascorbyl Glucoside

 

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว

การเก็บรักษา: เก็บในตู้เย็น ปิดฝาให้สนิท

อายุ: 12เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 08/2018)

อัตราการใช้: 2% - 10%

วิจัย/พัฒนา: Japan

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 60องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 6.5 - 6.8

การละลาย:

เหมาะสำหรับ:

INCI: Ascorbyl Glucoside

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook