Activated Resorcinol™

Activated Resorcinol™

ออกฤทธิ์ เพื่อให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ด้วยการลดการทำงานของ Tyrosinase ทำให้ไม่สามารถสร้างเม็ดสีได้ตามปกติ และ จับกับ fatty acid ชั้นใต้ผิว เพื่อให้ไม่สามารถเคลื่อนย้ายเม็ดสีผิวไปอยู่ชั้นผิวได้

*สามารถระคายเคืองผิว*

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 169.00 ฿

หมดอายุ:11/2018 (Lot: NJK56E)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • รีวิว (1)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (73)

Activated Resorcinol (4-butyl Resorcinol หรือ Rucinol) ออกฤทธิ์ เพื่อให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ด้วยกระบวนการดังนี้

 

-ลดการทำงานของ Tyrosinase ทำให้ไม่สามารถสร้างเม็ดสีได้ตามปกติ (inhibit tyrosinase, peroxidase)

-จับกับ fatty acid ชั้นใต้ผิว เพื่อให้ไม่สามารถเคลื่อนย้ายเม็ดสีผิวไปอยู่ชั้นผิวได้

-ต่อต้านการเกิดฝ้า (malesma)

 

ภาพอธิบายกระบวนการทำงานของ Activated Resorcinol

 

Activated Resorcinol™ พบได้ในธรรมชาติ โดยมักจะอยู่ในพืชกลุ่ม ธัญพืช เช่น wheat, rye และ ซีเรียล ชนิดอื่นๆ สามารถสลายตัวได้ง่ายตามกระบวนการธรรมชาติ (bio-degradable)

 

เมื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพของ Activated Resorcinol™ กับสาร Whitening ชนิดอื่นๆ พบว่ามีประสิทธิภาพในการลดกระบวนการสร้างเม็ดสี ได้ดีกว่า อย่างชัดเจน

 



เมื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพการทำงาน กับ Vitamin C และ Arbutin

เมื่อเปรียบเทียบการทำงานกับ Kojic Acid และ Alpha Arbutin พบว่า Activated Resorcinol™ มีประสิทธิภาพในการลดการสร้างเม็ดสี จนทำให้กระบวนการสร้างเม็ดสี สร้างได้ในระดับต่ำมาก 

 

**การใช้ Activated Resorcinol™ ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 4สัปดาห์ ติดต่อกัน จึงเริ่มเห็นผล**

***ผลที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ผลการทดลองด้านบน เป็นผลที่ได้จากการทดลองโดยผู้ผลิต Activated Resorcinol™ กับคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น***

 

กรุณาศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลการวิจัยประสิทธิภาพของ Activated Resorcinol™ โดย Beiersdorf AG (บริษัทผู้ผลิต Eucerin, La Prairie, Nivea) ได้ในเอกสารแนบ

 

คำเตือน เนื่องจาก Activated Resorcinol™ มีประสิทธิภาพสูงด้าน whitening การใช้ในปริมาณสูงอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ โดยหากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทาทิ้งบนผิว (leave-on) เช่นครีม หรือเจลทาผิว ไม่ควรใช้เกิน 1% และสำหรับผลิตภัณฑ์ล้างออก (wash-off) เช่นสบู่ ไม่ควรใช้เกิน 2%

 

Activated Resorcinol™ เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับสารลดการระคายเคืองเช่น Natural Bisabolol เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเกิดการระคายเคือง หากใช้ Activated Resorcinol™ ในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง

 

การใช้ Activated Resorcinol™ ร่วมกับสาร Whitening ตัวอื่น

-ไม่ควรใช้ร่วมกับ Alpha Arbutin เนื่องจากกลไกการทำงานเหมือนกัน แต่ Activated Resorcinol™  มีประสิทธิภาพมากกว่า

-ไม่ควรใช้ร่วมกับ AHA เนื่องจาก ความเป็นกรดของ AHA อาจกระทบคุณภาพและความเสถียรของ Activated Resorcinol™ 

-สามารถใช้ร่วมกับ Vitamin B3, N-Acetyl Glucosamine ได้อย่างไม่มีปัญหา

 

Activated Resorcinol™  คือ 4-Butylresorcinol ไม่ใช่ Resorcinol ซึ่งใช้ในการย้อมผมและ อ.ย. ไม่อนุญาติให้ใช้ในการบำรุงผิว Activated Resorcinol™ หรือ 4-Butylresorcinol มีความปลอดภัยสำหรับใช้บนผิวสูงสุด 2% สำหรับผลิตภัณฑ์ล้างออกเช่นสบู่ และสูงสุด 1% สำหรับผลิตภัณฑ์ทาผิวเช่นครีม โลชั่น 

 

Activated Resorcinol™  ไวต่อแสง ผลิตภัณฑ์สำเร็จควรต้องปกป้องจากแสง เช่นการบรรจุผลิตภัณฑ์สำเร็จในขวดทึบแสง การโดนแสงอย่างต่อเนื่องจะทำให้สีของสูตรเข้มขึ้น

 

ตัวอย่างสูตรครีม ที่มี  Activated Resorcinol™ 1%

Water 92.8%

LipidSoft 5% [หรือน้ำมันชนิดใดๆ]

Light Cream Maker™ 1%

Activated Resorcinol™ 1%

Disodium EDTA 0.2%

ขั้นตอนการผสม: ละลาย Activated Resorcinol™ ใน LipidSoft [หรือน้ำมันชนิดใดๆ] จากนั้นเติม Light Cream Maker คนให้เข้ากัน และเติมน้ำ คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีม

*ควรเติม Disodium EDTA 0.2% ในสูตร เพื่อป้องกันไม่ให้ Activated Resorcinol™ เปลี่ยนสี*

 

ห้ามใช้ร่วมกับ Copper Peptide เนื่องจากจะทำให้เสื่อมคุณภาพ เนื่องจาก Disodium EDTA ที่ใช้ในสูตร

 

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Whitening ทุกชนิด

วิธีการผสม: ละลายในส่วนของน้ำมัน และผสมในสูตรครีม โดยใช้ Cream Maker ชนิดต่างๆ โดย pH ที่เหมาะสมที่สุดอยู่ในช่วง 4.5-5.5 ควรเติม Disodium EDTA 0.2% ในสูตร เพื่อป้องกันไม่ให้ Activated Resorcinol™ เปลี่ยนสี

อัตราการใช้: 0.1-2.0% (ไม่เกิน 1.0% สำหรับผลิตภัณฑ์ leave-on ทาทิ้งบนผิว)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงเกล็ดสีขาว-เหลืองชมพู่อ่อน

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมันชนิดใดๆ งดเว้นการใช้ความร้อนเนื่องจากทำให้ Activated Resorcinol™  เสื่อมคุณภาพได้

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในตู้เย็น อุณหภูมิ 6°C-8°C หลีกเลี่ยงแสงและความชื้น มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI Name4-butyl Resorcinol

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Activated Resorcinol



Eucerin White Therapy

 

Pola Whitisimo

กรองแก้ว

3
สามารถผสมในโลชั่นอื่นๆได้เลยไหมค่ะ

สามารถใช้ในครีมได้เลยไหมค่ะ

 
Page: 1
สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงเกล็ดสีขาว-เหลืองชมพู่อ่อน

การเก็บรักษา: เก็บในตู้เย็น ปิดฝาให้สนิท

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 11/2018)

อัตราการใช้: 0.1% - 2%

อัตราการใช้แนะนำ: 1%

วิจัย/พัฒนา: India

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 60องศา

การละลาย: ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,มาส์ก

INCI: 4-butyl Resorcinol

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook