Vitamin E (dl-alpha tocopherol)

Vitamin E (dl-alpha tocopherol)

เป็นวิตามินอี ชนิดที่มีชีวปริมาณออกฤทธิ์ (bioavailability) สูงสุด สกัดจากพืช ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเซลล์ผิวหนังจากสารอนุมูลอิสระซี่งเป็นต้นเหตุแห่งความเสื่อมสภาพของเซลล์

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 59.00 ฿

หมดอายุ:10/2019 (Lot: L29MQ3)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (39)

Vitamin E (dl-alpha tocopherol) เป็นวิตามินอี ชนิดที่มีคุณภาพสูงสุด มีชีวปริมาณออกฤทธิ์ (bioavailability) สูงสุดเมื่อเทียบเท่ากับวิตามินอี ชนิดอื่นๆ เช่น Tocopheryl Acetate สามารถปกป้องเนื้อเยื่อแซลล์จากอนุมูลอิสระ สามารถปกป้องผิวจากริ้วรอยและวัยที่เกิดขึ้นก่อนเวลาอันควร (premature aging) ซึ่งมักเกิดจากแสง UV และการ peroxidation ของไขมันในผิว

 

Tocopharols ปกป้องผิวด้วยการต้านอนุมูลอิสระ ก่อนที่อนุมูลอิสระเหล่านั้นจะไปจับตัวต่อเนื่อง ซึ่งทำให้สามารถชะลอวัย (anti-aging) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

Vitamin E dl-alpha tocopherol เหมาะสำหรับผสมในสูตร Skinceutical C E Ferulic เนื่องจากมีความเข้มข้นและปริมาณ Vitamin E สูงกว่าปกติ หากต้องการใช้ Vitamin E ผสมในเครื่องสำอางค์สูตรอื่นๆ กรุณาเลือกชนิด Vitamin E Tocopheryl Acetate เนื่องจากมีราคาถูกกว่า

 

ผลิตภัณฑ์มีความเข้มข้นของ Vitamin E (Assay) อย่างต่ำ 96% 

 

บริษัทจำหน่ายสารที่ช่วยทำหน้าที่ปกป้องส่วนผสมในสูตร จากการเสื่อมคุณภาพ ดังนี้

1. Vitamin E (Tocopheryl Acetate) สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: ตัวสาร (Vitamin E) เองมีอายุยืนยาว ข้อเสีย: ประสิทธิภาพต่ำกว่าชนิดอื่นๆ

2. Vitamin E (dl-alpha Tocopherol) สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: ตัวสาร (Vitamin E) เองมีอายุสั้นกว่าชนิดอื่น ข้อเสีย: ประสิทธิภาพปานกลาง ซึ่งสูงกว่า Vitamin E ชนิด Tocopheryl Acetate

3. Rosemary Oleoresin Extract สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: มีประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะเมื่อใช้ร่วมกับ Vitamin E ข้อเสีย: มีสีเข้ม มีกลิ่น ราคาสูง

4. Protec™ OX สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: มีประสิทธิภาพสูงสุด ข้อเสีย: เป็นสารสังเคราะห์เคมี (ไม่ได้เกิดจากธรรมชาติเหมือน 1,2,3)

5. Protec™ UV สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากแสง UV ข้อดี: มีประสิทธิภาพสูงสุด ข้อเสีย: เป็นสารสังเคราะห์เคมี

6. Protec™ SQ สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม โดยทำหน้าที่เป็น Singlet state quencher ลดการเกิด oxidation ในสูตร ข้อดี: มีประสิทธิภาพดี ข้อเสีย: มีสีเหลืองเข้ม

 

การใช้: แม้ว่าสามารถใช้ผสมในเครื่องสำอางค์บำรุงผิวประเภทครีมทุกชนิด (0.1-2%) แต่เหมาะสำหรับผสมในสูตร Skinceutical C E Ferulic เนื่องจากมีความเข้มข้นสูงพิเศษ และมีราคาสูง หากใช้ผสมเพื่อบำรุงผิว แนะนำ Vitamin E Tocopheryl Acetate ซึ่งมีราคาต่ำกว่า

ลักษณะผลิตภัณฑ์: น้ำมันสีเหลืองเข้ม ลักษณะเหนียวข้น

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน โดยในการผสม หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อน แต่อาจจะใช้ความร้อนได้สูงถึง 50องศา แต่ในระยะสั้นๆไม่เกิน 5นาที

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในตู้เย็น 6-8องศา ห้ามโดนแสง และความร้อน ซีลฝาให้แน่น มีอายุ 30เดือน

 

INCI Name: dl-alpha tocopherol

  • MSDS dl-alpha tocopherol
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: น้ำมันสีเหลืองเข้ม ลักษณะเหนียวข้น

การเก็บรักษา: เก็บในตู้เย็น ปิดฝาให้สนิท

อายุ: 30เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 10/2019)

อัตราการใช้: 0.1% - 2%

วิจัย/พัฒนา: Japan

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในขั้นตอนสุดท้าย โดยอุณหภูมิของสูตรต้องต่ำกว่า 40°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 40องศา

การละลาย: ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,เจลใส ,โทนเนอร์ ,มาส์ก ,สครับ ,สบู่เหลว ,สบู่ก้อน (pH > 7) ,สบู่ก้อน (pH < 7) ,แชมพู

INCI: dl-alpha tocopherol

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook