Glycyrrhetinic acid

Glycyrrhetinic acid

Glycyrrhetinic Acid สกัดจาก Licorice หรือต้นชะเอม ออกฤทธิ์ต่อต้านการระคายเคือง (anti-irritation) และลดการอักเสบ (anti-inflammation) ของผิว

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 129.00 ฿

มีจำหน่าย :

หมดอายุ:11/2020 (Lot: 0I48VU)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เทคนิค
  • รีวิว (1)
  • พูดคุย (0)
  • ตัวอย่างสูตร (8)

Glycyrrhetinic Acid (ชนิด 18b) สกัดจาก Licorice หรือต้นชะเอม ออกฤทธิ์ต่อต้านการระคายเคือง (anti-irritation) และลดการอักเสบ (anti-inflammation) ของผิว

 

ผลการทดลอง in-vitro:

 

จากการทดลองวัดค่า Peroxidase activity ซึ่งแสดงถึงระดับการอักเสบของผิว พบว่า เมื่อมีการใช้ Phyto Glycyrrhetinic Acid สามารถช่วยลด Peroxidase activity ได้ถึง 75% เมื่อเทียบกับกลุ่มควบคุมที่ไม่มีการใช้


 

บริษัทจำหน่ายสารสกัดจากชะเอมเทศ (Licorice) ทั้งหมด 5ชนิด:

1. Licorice Extract (Licochalcone A) 1% ละลายในน้ำ ลักษณะของเหลว จุดประสงค์:ลดความมัน,สิว

2. Licorice Extract (Licochalcone A) 20% ละลายในน้ำมัน ลักษณะเป็นผง จุดประสงค์:ลดความมัน,สิว

3. Dipotassium Glycyrrhizate ละลายในน้ำ ลักษณะเป็นผง จุดประสงค์: ลดระคายเคือง (ควรใช้คู่กับ 4หรือ5)

4. Stearyl Glycyrrhetinate ละลายในน้ำมัน ลักษณะเป็นผง จุดประสงค์: ลดระคายเคือง (ควรใช้คู่กับ 3)

5. Glycyrrhetinic Acid ละลายในน้ำมัน ลักษณะเป็นผง จุดประสงค์: ลดระคายเคือง (ควรใช้คู่กับ 3)

6. Licorice Extract (Glabridin 40%) ละลายในButylene Glycol ลักษณะเป็นผง จุดประสงค์: ให้ผิวขาว ลดระคายเคือง

7. Licorice Extract (Glabridin 90%) ละลายในButylene Glycol ลักษณะเป็นผง จุดประสงค์: ให้ผิวขาว ลดระคายเคือง

 

การใช้:ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ทุกชนิด

วิธีการผสม: ผสมในส่วนของ Glycol เพื่อทำการละลาย โดยใช้ความร้อน 60-70องศา ช่วยละลาย แล้วเติมประสานเข้ากับสูตร

อัตราการใช้: 0.1-3% (แนะนำ 1%)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว/สีอ่อน

การละลาย: สามารถละลายใน Ethanol, Propylene glycol, Ethoxydiglycol, Butylene Glycol, Glycerin โดยใช้ความร้อน 60-70องศา ช่วยละลาย

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในตู้เย็น ห้ามโดนแสง ความร้อน ซีลฝาให้สนิท มีอายุอย่างต่ำ 2ปี *แสงจะทำให้ Glycyrrhetinic Acid เสื่อมคุณภาพได้เร็วขึ้น กรุณาหลีกเลี่ยงแสง*

 

INCI Name: Glycyrrhetinic Acid (ชนิด 18b)

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Glycyrrhetinic Acid เป็นองค์ประกอบในสูตร

Atopiclair - ครีมรักษาปัญหาผิวผื่นแพ้ (Atopic Dermatitis)

 

Bioderma Sensibio AR Cream - ครีมป้องกันและบรรเทาอาการแดง/อักเสบ ของผิว

 

LA MER Illuminating eye gel

 

Clarins Skin Beauty Repair SOS treatment

 

Estee Lauder Re-Nutriv Ultimate Lift Rejuvenating Soft Creme

ชินุพงษ์

4
คือละลายยากอ่ะ ยากมากๆในความรู้สึกเรา แต่ผลที่ได้ถือว่าคุ้ม

เราใช้ Glycyrrhetinic acid 2% + oleanolic acid2% + Tetrahydrodiferuloylmethane อันนี้เรากลัวใช้ไม่ทัน ล่อไป 0.5% ละลาย ใน propanediol 20% คือกะว่าให้ละลาย ใช้ความร้อนช่วยประมาน 60 องศา คือละลายยาก แต่เราใช้ตัวนี้มาทำเป็น post serum คือใช่หลังจากใช้retinal 0.15% คือ เยอะกว่าที่ผู้ผลิตกำหนด รู้เรื่องเลย หน้าดีขึ้นเยอะแถมไม่ระคายเคืองด้วย (ผิวแต่ละคนไม่เหมือนกันนะ) กะว่าหมด100gนี้จะลองเพิ่ม retinal เป็น0.2% ดูซิ!!ว่าอีGlycyrrhetinic acid 2%จะเอาอยู่ป่าว

 
Page: 1
สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว/สีอ่อน

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 11/2020)

อัตราการใช้: 0.1% - 3%

อัตราการใช้แนะนำ: 1%

วิธีการใช้/ผสม: กรุณาปฎิบัติตามขั้นตอนการใช้ในรายละเอียดผลิตภัณฑ์

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 70องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 4 - 6.5

การละลาย: ละลายใน Glycol ชนิดใดๆ , ละลายใน Ethoxydiglycol , ละลายใน Alcohol

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , มาส์ก

INCI: Glycyrrhetinic acid

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook