Pro Polymer™ (Gel Maker)

Pro Polymer™ (Gel Maker)

ทำหน้าที่เป็น Gel Maker โดยสามารถทน Electrolyte ได้สูง และใช้ได้ใน pH กว้างที่ 2 - 8  เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่มี Electrolyte เช่น AHA Gel (Lactic Acid + น้ำ + Thickener) หรือ Aloe Vera Gel (เนื่องจาก Aloe Vera มี Electrolyte จากธรรมชาติ) หรือสูตรที่มี Salt เช่น Sodium Lactate/Sodium PCA Moisturizing Gel

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 45.00 ฿

หมดอายุ:02/2019 (Lot: 769540)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (203)

ทำหน้าที่เป็น Gel Maker โดยสามารถทน Electrolyte ได้สูง และใช้ได้ใน pH กว้างที่ 2 - 8 ทำให้สามารถใช้ได้ในทุกสูตร รวมถึงใช้ในสูตรที่มี Electrolyte เช่น AHA Gel (Lactic Acid + น้ำ + Thickener) หรือ Aloe Vera Gel (เนื่องจาก Aloe Vera มี Electrolyte จากธรรมชาติ)

 

Pro Polymer มีลักษณะพิเศษ คือด้วยกลไกการสร้างเนื้อเจลให้มีโครงสร้าง Polymeric ทำให้สามารถนำพาส่วนผสมออกฤทธิ์ (active ingredients) ต่างๆ เข้าสู่ผิว ไม่ว่าจะเป็นชนิดละลายในน้ำ หรือชนิดละลายในน้ำมัน ผ่านชั้นผิวหนังได้เป็นอย่างดี ซึมเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องใช้สารนำพาเช่น Ethoxydiglycol, Propylene Glycol

 

Pro Polymer สามารถใช้ในสูตร Scrub สครับผิว ที่ต้องมีเม็ดบีดส์ได้ เนื่องจากสามารถสร้างเนื้อเจล ที่มีความหนืดข้นสูงได้ เพื่อสามารถกักตัวเม็ดบีดส์ไว้ไม่ให้ตกตะกอน โดยไม่ทำให้เหนอะผิว

 

Pro Polymer สามารถสร้างเนื้อครีมพุดดิ้งได้ (เนื้อครีมหรือเจล ที่มีลักษณะเหมือนขนมพุดดิ้ง) โดยใช้ในปริมาณสูง >3%

 

Pro Polymer สามารถประสาน (emulsify) น้ำ-น้ำมัน-ซิลิโคนได้ด้วย โดยซิลิโคนไม่ควรเกิน 10% ของสูตร และจะทำให้เนื้อเจลกลายเป็นเนื้อขุ่นขาว แทนที่จะเป็นเนื้อใส ดังเช่นกรณีที่ใช้เป็น Gel Maker (สูตรมีแต่น้ำเท่านั้น ซึ่งจะให้เนื้อใส) ตัวอย่างซิลิโคนที่ใช้เพิ่มความนุ่มลื่นในสูตรเช่น Cyclomethicone

 

Pro Polymer อาจทำให้เนื้อสูตรที่ได้ เมื่อทาลงบนผิว ทำให้มีความรู้สึกเหนียวในช่วงเวลาประมาณ 30วินาที จากนั้นเนื้อเจลจะซึมหายไป หากไม่ชอบความรู้สึกเหนียวในช่วงเวลาสั้นนี้ สามารถปรับเนื้อให้รู้สึกลื่นได้ ด้วยการใช้ ซิลิโคน เช่น Cyclomethicone ซึ่งจะให้ความนุ่มลื่น หรือใช้น้ำมันชนิดใดๆ เช่น LipidSoft™ Lite เพื่อให้ความรู้สึกลื่นและบางเบา

 

อะไรคือ electrolyte และในกรณีที่มี electrolyte ในสูตร ต้องทำอย่างไร? 

สารกลุ่ม electrolyte คือสารใดๆที่มี Sodium, Magnesium, Calcium, Potassium อยู่ในตัว เช่น Sodium Lactate, Sodium PCA, Natural Moisturizing Amino Acids (เนื่องจากมีส่วนผสมของ Sodium PCA), Zinc PCA, DMAE, Azelaic Acid, Lactic Acid และ Aloe Vera Extract รวมถึงสารสกัดจากธรรมชาติหลายๆชนิด เนื่องจากในสารสกัดธรรมชาติเหล่านี้มักจะมี Sodium/Magnesium/Calcium/Potassium อยู่ในตัวพืช)

เมื่อสร้างเนื้อครีม โดยมี electrolyte อยู่ในสูตร เนื้อครีมจะอ่อนตัวลง(เหลวขึ้น) สามารถเพิ่มความหนืดข้นของเนืัอครีมได้ด้วยการใช้ Pro Polymer™ ในปริมาณที่มากขึ้น (เช่นจากปกติ 1% ต้องเพิ่มเป็น 2-3%)

 

ขั้นตอนเพิ่มเติม ในกรณีที่ในสูตรมี electrolyte ในปริมาณมาก

ให้ผสมตามขั้นตอนต่างๆจนเสร็จสิ้น โดยแยกส่วนผสมที่มี electrolyte ไว้ก่อน เช่น ในสูตรที่มี Sodium Lactate, Sodium PCA,Zinc PCA หรือ DMAE ก็ให้แยกส่วนผสมเหล่านี้ไว้ อย่าพึ่งผสมในขั้นตอนใดๆ โดยให้ผสมจะได้เนื้อเจลเรียบร้อยก่อน ที่สำคัญ ควรจะต้องใช้ Pro Polymer ในปริมาณมากกว่าปกติ เช่นโดยปกติใช้ 1% แล้วได้เนื้อเจลที่ข้นตามที่ต้องการ หากมีสารกลุ่ม electrolyte ก็ให้เพิ่ม Pro Polymer เป็น 2-3% (ขึ้นอยู่กับปริมาณของส่วนผสมที่เป็น electrolyte ที่ใช้) โดยหลังทำเนื้อเจลได้เรียบร้อย ให้เติมส่วนผสมที่มี electrolyte เหล่านี้ เข้าไปในสูตร และสังเกตุการเปลี่ยนแปลงของเนื้อเจล หากอ่อนตัวลงมากเกินไป ก็ให้เพิ่ม Pro Polymer เข้าไปทีหลังได้อีก แต่หากเติม Pro Polymer ทีหลัง การละลายและสร้างเนื้อเจลจะต้องใช้เวลา และพลังงานการปั่นหรือคนมากขึ้น

 

การใช้: เป็น thickener สร้างเนื้อเจล ให้กับสูตรน้ำ (water-based gel) และสร้างเนื้อครีมในสูตร น้ำ+น้ำมัน

วิธีการผสม: ผสมในน้ำ (water-phase) โดยโปรยผงลงบนของเหลวที่ต้องการเพิ่มความหนืด แล้วค่อยๆคน 3-5นาที โดยไม่จำเป็นต้องใช้ความเย็นหรือความร้อน คนจนได้เนื้อเจลที่เนียนเสมอกัน ไม่ควรปั่นเกิน 2500รอบต่อนาที เนื่องจากจะทำให้ polymer เสียหาย และเนื้อสูตรอ่อนตัวลงได้

อัตราการใช้: 0.5-5% (ใช้ในปริมาณเพิ่มขึ้น เมื่อมี Electrolyte ในสูตร มากขึ้น แนะนำ 0.8% สำหรับเนื้อเจลทั่วไป การใช้ในระดับสูง เนื้อเจลที่ได้จะออกแข็ง คล้ายพุดดิ้ง ไม่เหมาะกับการใช้งานทั่วไป)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว น้ำหนักเบา

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ห้ามโดนความชื้นเด็ดขาด (กรุณาเก็บในซองที่บรรจุมาพร้อมซองกันชื้น) ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี *ในกรณีที่โดนความชื้น สารจะจับตัวเป็นก้อน ซึ่งยังสามารถใช้งานได้ แต่จะเสียเวลาปั่นหรือคนให้ละลายยาวนานขึ้นมาก*

 

INCI NameACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER (รหัส อ.ย. 12135)

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

    ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว น้ำหนักเบา

    การเก็บรักษา: อุณหภูมิห้อง ห้าม!!!โดนความชื้น

    อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 02/2019)

    อัตราการใช้: 0.5% - 5%

    อัตราการใช้แนะนำ: 5%

    วิจัย/พัฒนา: France

    วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ สามารถทนความร้อนได้

    การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

    ช่วง pH ที่เหมาะสม: 2 - 9

    การละลาย: กระจายตัวในน้ำ

    เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,เจลใส ,มาส์ก

    INCI: ACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER (รหัส อ.ย. 12135)

    กระทู้พูดคุยล่าสุด:

    ตะกร้าสินค้า

    ไม่มีสินค้า

    ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
    ยอดรวม 0.00 ฿

    คำเตือน

    สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

    PrestaShop Modules

    Our Facebook