Cetyl Alcohol (Vegetable)

Cetyl Alcohol (Vegetable)

เซตทิล แอลกอฮอล์ ใช้ในการช่วยเพิ่มความเสถียรของ emulsion ช่วยเพิ่มความหนืดให้แก่ครีมหรือโลชั่น ช่วยเสริมให้ moisturizer มีประสิทธิภาพสูงขึ้นเนื่องจาก Cetyl Alcohol มีคุณสมบัติเป็น emollient ในตัว

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 25.00 ฿

หมดอายุ:12/2018 (Lot: 4WZN5E)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (27)

Cetyl Alcohol คือ thickener หรือสารให้ความข้น ในเนื้อครีม มีลักษณะเป็นเกล็ด เมื่อผสมกับ Cream Maker ชนิดใดๆ จะช่วยเพิ่มเนื้อให้กับครีม มีความหนักของครีมมากขึ้น ให้เนื้อครีมที่ข้นยิ่งขึ้น

 

Cetyl Alcohol มีลักษณะเป็น occlusive emollient หรือช่วยเคลือบผิวไว้ให้ เพื่อลดโอกาสการสูญเสียน้ำของผิว จึงเป็น moisturizer ไปในตัว

 

Cetyl Alcohol จะต้องใช้ร่วมกับ Cream Maker ชนิดใดๆ เนื่องจาก Cetyl Alcohol ไม่สามารถประสานน้ำกับน้ำมันได้

 

Cetyl Alcohol แตกต่างจาก Cetearyl Alcohol โดย Cetearyl Alcohol จะมีประสิทธิภาพในด้านการเคลือบผิว (occlusive) ได้ดีกว่า และอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า Cetyl Alcohol

 

Cetyl Alcohol จะทำให้เกิดความขาวของเนื้อครีม เมื่อทาลงบนผิว

 

ตัวอย่างการใช้ Cetyl Alcohol ในการช่วยปรับให้เนื้อครีมมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น

 

น้ำกลั่น 88%

Light Cream Maker 1%

Rose Hip Oil 5%   

Cetyl Alcohol 5%

Phenoxyethanol SA (สารกันเสีย) 1%

 

สูตรจะให้เนื้อครีมที่หนักกว่าสูตรที่ไม่มี Cetyl Alcohol

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์โลชั่น หรือครีม

วิธีการผสม: ละลายด้วยความร้อนประมาณ 60องศา ให้กลายเป็นของเหลว และผสมในน้ำมัน (oil-phase)

อัตราการใช้: 0.5-6%

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผลึกสีขาวมุก และเงา

การละลาย: สามารถละลายในน้ำน้ำมันโดยต้องให้ความร้อนจนเหลวก่อน

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI NameCetyl Alcohol

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผลึกสีขาวมุก และเงา

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 12/2018)

อัตราการใช้: 0.5% - 20%

วิจัย/พัฒนา: Germany

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน 70-80°C ช่วยละลาย

การทนความร้อน: สามารถทนความร้อนได้

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3 - 10

การละลาย: ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,มาส์ก ,สครับ ,ครีมนวดผม

INCI: Cetyl Alcohol

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook