Microcrystalline Wax (Refined)

Microcrystalline Wax (Refined)

ไมโครคริสตัลไลน์ แว็กซ์ ชนิดรีไฟน์ สีขาวบริสุทธิ์ และไม่มีกลิ่น ใช้สำหรับปรับความข้นหนืดของน้ำมัน เหมาะสำหรับสูตรเมคอัพทุกชนิด ช่วยเพิ่มความสม่ำเสมอของสี (color uniformity) และป้องกันการแยกชั้น (sweating) ของลิปสติก

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 65.00 ฿

หมดอายุ:07/2020 (Lot: 61MAB8)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (15)

ไมโครคริสตัลไลน์ แว็กซ์ ชนิดรีไฟน์ สีขาวบริสุทธิ์ และไม่มีกลิ่น ใช้สำหรับปรับความข้นหนืดของน้ำมัน เหมาะสำหรับสูตรเมคอัพทุกชนิด ช่วยเพิ่มความสม่ำเสมอของสี (color uniformity) และป้องกันการแยกชั้น (sweating) ของลิปสติก

 

มีลักษณะพิเศษเหนือ Wax ชนิดอื่นๆคือ ความเนียนของเนื้อสูตรที่ได้จาก Microcrystalline Wax จะมีความเนียนมากกว่า Wax ธรรมชาติอื่นๆ เนื่องจาก Microcrystalline Wax เกิดจาก Mineral (แร่ธาติ) ในขณะที่ Wax ชนิดอื่นๆเกิดจากพืชหรือสัตว์ (Beeswax จากผึ้ง Candellila Wax และ Carnauba Wax จากพืช)

 

Microcrystalline Wax มีจุดหลอมเหลวประมาณ 76-84องศา ซึ่งสูงกว่า Beeswax (ประมาณ 63องศา) และ Candelilla Wax (67องศา) แต่ต่ำกว่า Carnauba Wax (87องศา)

 

เปรียบเทียบคุณสมบัติของ Wax แต่ละชนิด


Beeswax - มาจากผึ้ง มีจุดเด่นคือให้ความนุ่ม (เนื่องจากมีจุดหลอมเหลวต่ำกว่า Wax ชนิดอื่นๆ) เหมาะสำหรับใช้เป็น Emollient ให้ผิวนุ่มลื่น มีจุดหลอมเหลวต่ำ หากสูตรต้องการความแข็ง (เช่นลิปสติก) ไม่ควรใช้ Beeswax อย่างเดียว ควรใช้ Beeswax (ทำหน้าที่เป็น emollient บำรุงผิว) ร่วมกับ Wax ชนิดอื่นๆ ที่มีความแข็งกว่า มีจุดหลอมเหลวสูงกว่า เพื่อความแข็งแรงของ Lipstick


Candellila Wax - มาจากพืช (Euphorbia Cerifera) เนื้ออ่อนกว่า Carnauba Wax แต่แข็งกว่า Beeswax และมีจุดหลอมเหลวสูงกว่า มีลักษณะพิเศษคือช่วยเพิ่มความเงางามให้กับลิปสติกได้ นอกเหนือจากน้ำมันต่างๆในลิปสติกแล้ว
Microcrystalline Wax - มาจากแร่ธาตุ (mineral wax) มีจุดเด่นคือสามารถดูดซับน้ำมันได้มากกว่า Wax ชนิดอื่นๆ รวมถึงมีเนื้อที่เนียน จึงมักใช้ในสูตร Lip Balm หรือ Lipstick เพื่อให้เนื้อสูตรเนียน และป้องกันการเกิด sweating (หรือการแยกของน้ำมันออกจากเนื้อสูตร)


Carnauba Wax - มาจากพืช (Copernicia Cerifera) มีจุดเด่นคือ มีจุดหลอมเหลวสูง มีเนื้อแข็ง เหมาะสำหรับช่วยเพิ่มความเสถียรให้แก่สูตรที่ต้องการความแข็ง เช่น Lipstick สามารถช่วยป้องกันไม่ให้ Lipstick เหลวหรืออ่อนตัว แม้ในอุณหภูมิที่สูง

 

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ Microcrystalline Wax

 

lipstick, lip balm - ใช้สำหรับให้เนื้อลิปสติกแข็ง แต่เนื้อเนียน สีกระจายตัวได้ดี (color uniformity) โดยให้เนื้อที่เนียนและสม่้ำเสมอกว่า wax ชนิดอื่นๆ เช่น beeswax ที่เนื้อได้ไม่เนียนเท่า

 

lip gloss, lip cream - ใช้สำหรับให้ให้เนื้อลิปมีความข้นขึ้นตามต้องการ ช่วยให้สีกระจายตัวได้ดี ไม่ตกตะกอน

 

concealer - ใช้ปรับความข้นหนืดตามความต้องการ ช่วยให้สีกระจายตัวได้ดี ไม่ตกตะกอน

 

deodorant - ใช้สำหรับให้เนื้อเป็นแข็งเป็นแท่ง (deodorant stick)

 

cream, lotion - ให้เนื้อครีมข้นขึ้น และเคลือบผิวได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากมีลักษณะเป็นเนื้อแว็กซ์ ช่วยเคลือบผิว ลดการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว เหมาะสำหรับผิวที่แห้งและอยู่ในสภาพอากาศที่แห้ง/เย็น

 

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์เมคอัพ ทุกชนิด

วิธีการผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน

อัตราการใช้: 1-20% ขึ้นอยู่กับความหนืดข้น ของสูตร ที่ต้องการ (เช่นในลิปสติก ใช้ในปริมาณมาก เพื่อให้เนื้อแข็ง แต่ในลิปครีม ใช้ในปริมาณน้อยลง เพื่อให้เนื้อลิปมีลักษณะเหลว)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: เกล็ดสีขาว

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง หลีกเลี่ยงแสงแดด มีอายุอย่างน้อย 2ปี

ผลิตจาก Germany

 

INCI Name: Microcrystalline Wax

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: เกล็ดสีขาว

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 07/2020)

อัตราการใช้: 1% - 20%

วิจัย/พัฒนา: Germany

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน 70-80°C ช่วยละลาย

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,มาส์ก ,สครับ ,ลิป ,อายชาโดว ,บรัชออน ,รองพื้น/ฟาวเดชั่น ,ไพม์เมอร์ ,คอนซีลเลอร์

INCI: Microcrystalline Wax

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook