Deoxyarbutin (D-Arbutin)

Deoxyarbutin (D-Arbutin)

มีประสิทธิภาพด้าน whitening สูง เมื่อเทียบกับ Arbutin , Alpha Arbutin , Kojic Acid, Hydroquinone

*สามารถระคายเคืองผิว*

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 155.00 ฿

มีจำหน่าย :

หมดอายุ:07/2020 (Lot: E914U3)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (7)
  • ตัวอย่างสูตร (1)

Deoxyarbutin หรือ D-Arbutin มีประสิทธิภาพด้าน whitening สูง เมื่อเทียบกับ Arbutin , Alpha Arbutin , Kojic Acid, Hydroquinone

 

จากการทดลองเทียบ Tysosinase Activity Inhibition พบว่า Deoxyarbutin (dA) สามารถยับยั้งกระบวนการ Tyrosynase หรือการสร้างเม็ดสี ได้ดีกว่า Arbutin, Kojic Acid, และ Hydroquinone

 

 จากการทำ Western blot พบว่า Deoxyarbutin สามารถยับยั้ง Tyrosinase ได้ดีกว่า Hydroquinone, 8-methoxypsoralen และ Arbutin

 

การทดลองในแลป ยังพบว่า Deoxyarbutin เป็ย antioxidant สามารถช่วยลด ROS (reactive oxygen species)

 

จากการทดลองด้านความปลอดภัย ด้วยการถ่ายภาพวัด Viability/morphology ของ human fibroblasts และ keratinocytes พบว่า Hydroquinone และ DMSO มีความรุนแรงต่อเซลล์ มากกว่า dA (D-Arbutin, Deoxyarbutin) โดยแสดงให้เห็นพื้นที่สีขาวที่น้อยกว่า


 

แม้ว่าการทดลองด้านบนจะเห็นว่า Deoxyarbutin ระคายเคืองผิวน้อยกว่า Hydroquinone และ DMSO แต่ก็เป็นการทดลองที่ยืนยันให้เห็นว่า Deoxyarbutin ระคายเคืองผิวได้อย่างมีนัยสำคัญ กรุณาหลีกเลี่ยงการใช้บนผิวที่บอบบาง หรือผิวที่กำลังระคายเคือง และห้ามใช้เกินกว่าอัตราที่ผู้ผลิตกำหนดที่ 2.0% 

 

คำแนะนำในสูตรที่ใช้ Deoxyarbutin

1. Deoxyarbutin ละลายในน้ำมัน โดยใช้ความร้อนประมาณ 50-60องศา ช่วยในการละลาย กรุณาหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนสูงกว่า 60องศา หากจำเป็น กรุณาร่นระยะเวลาให้น้อยที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้ Deoxyarbutin เสียคุณภาพ

2. สูตรควรมี Disodium EDTA 0.05% เนื่องจาก metal ion ที่เจือปนอยู่ในสูตร สามารถกระทบต่อความเสถียรของ Deoxyarbutin ได้

3. การใช้ Vitamin E Acetate อัตรา 0.1% ในสูตร จะสามารถช่วยให้ Deoxyarbutin มีความเสถียรได้ดียิ่งขึ้น

4. สูตรควรมี pH ในช่วง 5.0-5.8 ซึ่งเป็นระดับค่า pH ที่ดีที่สุด สำหรับความเสถียรของ Deoxyarbutin

 

คำเตือน

1. ปัจจุบันยังไม่มีผลการวิจัยอิสระที่ยืนยันว่า Deoxy-arbutin จะมีประสิทธิภาพด้าน whitening สูงกว่า Alpha Arbutin จากการทดลองภายในของบริษัท พบว่า สามารถให้ผลดีกว่าในผู้ใช้บางรายเท่านั้น

2. จากโครงสร้างทางเคมีของ Deoxy-arbutin จะสามารถระคายเคืองผิวได้ กรุณาทดลองเริ่มต้นที่ระดับต่ำ

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ whitening ให้ผิวกระจ่างใส อยู่ในรูปของ โลชั่น หรือ ครีม (แนะนำให้ใช้ติดต่อกันอย่างน้อย 8สัปดาห์ ผลลัพธ์แตกต่างกันแล้วแต่บุคคล)

วิธีการผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน โดยหลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C สูตรควรมีค่า pH ระหว่าง 5.0-5.8

อัตราการใช้: 0.5-2% (แนะนำ 0.5% สำหรับ whitening ให้ผิวกระจ่างใส ห้ามใช้เกิน 2.00% เนื่องจากระคายเคืองผิว โดยพบว่า การใช้ตั้งแต่ 1-2% สามารถระคายเคืองผิวได้)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาวบริสุทธิ์

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน และ Alcohol

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในตู้เย็น ห้ามโดนแสงแดด ความชื้น ซีลฝาให้สนิท มีอายุอย่างต่ำ 30เดือน

 

INCI Name: Deoxyarbutin

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาวบริสุทธิ์

การเก็บรักษา: เก็บในตู้เย็น ปิดฝาให้สนิท

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 07/2020)

อัตราการใช้: 0.5% - 2%

อัตราการใช้แนะนำ: 2%

วิจัย/พัฒนา: China

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 60องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 5 - 5.8

การละลาย: ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , มาส์ก

INCI: TETRAHYDROPYRANYLOXY PHENOL

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ส่วนผสมนี้:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook