Vitamin C (L-ascorbic acid) (Ultra-Fine)

Vitamin C (L-ascorbic acid) (Ultra-Fine)

Vitamin C ชนิด L-ascorbic acid อนุภาพเล็ก (Ultra-Fine) ขนาดเล็กกว่า 45ไมครอน ความบริสุทธิ์สูง ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดเมื่อเทียบกับวิตามินซีประเภทอื่น ทำให้ผิวดูสว่างสดใสขึ้น ลดริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ต้านอนุมูลอิสระ

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 99.00 ฿

หมดอายุ:11/2018 (Lot: P02082)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (124)

Vitamin C ชนิด L-ascorbic acid อนุภาพเล็ก (Ultra-Fine) ขนาดเล็กกว่า 45ไมครอน ความบริสุทธิ์สูง ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดเมื่อเทียบกับวิตามินซีประเภทอื่น ทำให้ผิวดูสว่างสดใสขึ้น ช่วยให้ริ้วรอยตื้น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

 

Vitamin C ชนิด L-ascorbic acid ไม่ควรผสมกับน้ำโดยตรง เนื่องจากจะเกิดการ oxidation และทำให้เสียสภาพ (หากต้องการผสมน้ำโดยตรง ควรใช้ให้หมดภายใน 3วัน) การใช้ผสมในเครื่องสำอางค์ หากมีน้ำผสมอยู่ด้วย ควรเติม Ferulic Acid และ Vitamin E เพื่อลดการ oxidation (การเติม Ferulic Acid และ Vitamin E เพื่อลดการเกิด oxidation เป็นลิขสิทธิ์ของ SkinCeuticals กรุณาคลิ๊กเพื่อดูวิธี) หรือเติม Glutathione (ชนิด L-Reduced) เพื่อลดการเกิด oxidation ทำให้ L-Ascorbic Acid ไม่เสียคุณภาพ

 

Ultra Fine เป็นผงขนาดไม่เกิน 45microns ผ่านการตัดด้วย laser ทำให้สามารถกระจายตัวได้ง่าย เหมาะกับใช้ในสูตรที่ไม่มีน้ำเป็นตัวทำละลาย (Anhydrous) เช่น Vitamin C Silcone Serum ในสูตรของ Kiehl's  เนื่องจากจะสามารถกระจายตัวได้ง่ายกว่า Ascorbic Acid ชนิดปกติ

 

ความแตกต่างระหว่าง Vitamin C (L-Ascorbic Acid) แต่ละชนิด

1. Vitamin C (L-ascorbic acid) (China, Standard) ผลิตจากประเทศจีน มีขนาดผงปกติ (ขนาดเล็กกว่าน้ำตาล แต่ใหญ่กว่าเกลือ) เป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นความประหยัด

2. Vitamin C (L-ascorbic acid) (UK, Fine) ผลิตจากประเทศอังกฤษ มีขนาดผงเล็ก (Fine) โดยขนาดเฉลี่ยอยู่ในช่วง 200-300ไมครอน

3. Vitamin C (L-ascorbic acid) (UK, Ultra-Fine) ผลิตจากประเทศอังกฤษ มีขนาดผงเล็กพิเศษ (Ultra-Fine) โดยขนาดเล็กกว่า 45ไมครอน เป็นขนาดเล็กที่สุด

 

ความแตกต่างของ Vitamin C แต่ละชนิด ที่บริษัทจำหน่าย:

1. Ethyl Ascorbic Acid: วิตามินซี ละลายในน้ำ มีความเสถียรสูง ผสมได้ง่าย มีประสิทธิภาพปานกลาง ในด้านความกระจ่างใส (whitening)

2. Perfect-C™ (Ascorbyl Tetraisopalmitate): วิตามินซี ละลายในน้ำมัน มีความเสถียรปานกลาง มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

3. Ascorbyl Glucoside (AA2G™, Stable Vitamin C): วิตามินซี ละลายในน้ำ มีความเสถียรปานกลาง มีขั้นตอนการผสมที่ซับซ้อน (ต้องปรับค่า pH ให้เหมาะสม) มีประสิทธิภาพสูงในด้านความกระจ่างใส (whitening) และริ้วรอย (anti-oxidant)

4. Vitamin C (L-ascorbic acid) Ultra-Fine: วิตามินซี ละลายในน้ำ สามารถละลายน้ำได้เร็วมากและกระจายตัวได้ดีมาก มีความเสถียรต่ำ มีขั้นตอนการผสมที่ซับซ้อน มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

5. Vitamin C (L-ascorbic acid)วิตามินซี ละลายในน้ำ มีความเสถียรต่ำ มีขั้นตอนการผสมที่ซับซ้อน มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

6. Stabilized Vitamin C (Natural-C Glycol™) Serum วิตามินซี เบสสำเร็จรูป มีความเสถียรสูง แต่ไม่สามารถปรับแต่งหรือเติมส่วนผสมอื่นๆได้ เนื่องจากจะกระทบกับความเสถียรของเบส มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย หรือ whitening ให้ผิวขาว  อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

วิธีการผสม: ผสมในขั้นตอนสุดท้าย โดยอุณหภูมิของเครื่องสำอางค์ต้องต่ำกว่า 30°C และ pH อยู่ระหว่าง 2.0-4.0 (อ.ย. กำหนดให้เครื่องสำอางทาผิวต้องมี pH อย่างต่ำ 3.5)

อัตราการใช้: 3-15% (3% สำหรับลดริ้วรอยทั่วไป, 15% สำหรับ whitening ให้ผิวขาวใส)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาวบริสุทธิ์

การละลาย: สามารถละลายในน้ำในทันทีเนื่องจากเป็นผง Ultra Fine ขนาดเล็กกว่า 45ไมครอน

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในตู้เย็น อุณหภูมิ 6-8องศา ห้ามโดนแสงแดด ความร้อน ซีลฝาให้สนิท มีอายุอย่างน้อย 2ปี

 

INCI NameL-Ascorbic Acid (Grade: Ultra-Fine)

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาวบริสุทธิ์

การเก็บรักษา: เก็บในตู้เย็น ปิดฝาให้สนิท

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 11/2018)

อัตราการใช้: 3% - 15%

วิจัย/พัฒนา: England

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 60องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 2 - 4

การละลาย: ละลายในน้ำ

เหมาะสำหรับ:

INCI: L-Ascorbic Acid

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook