Mineral Oil (Paraffinum Liquidum) ชนิดเบา

Mineral Oil (Paraffinum Liquidum) ชนิดเบา

น้ำมันมิเนรัล ออย ชนิดเบา (Light) ใช้เป็น emollient เพิ่มความนุ่มลื่นให้ผิวสัมผัส ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่หืน และมีอายุยืนนาน

ชนิดเบา

ราคา 55.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 100 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุให้ตามจำนวนชิ้นที่ต้องการ โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:10/2024 (Lot: D395Z3)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูล
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (19)
  • ตัวอย่างสูตร (1)

น้ำมันมิเนรัล ออย ชนิดเบา (Light) ใช้เป็น emollient เพิ่มความนุ่มลื่นให้ผิวสัมผัส ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่หืน และมีอายุยืนนาน แม้ว่าเจอแสงแดดหรือความร้อน

 

Mineral Oil  แม้ว่ามีต้นกำเนิดจากปิโตรเลียม (petroleum) แต่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้  ถูกใช้เป็นส่วนผสมหลักของ Baby Oil ของหลายๆแบรนด์เช่น Johnson & Johnson

 

ความแตกต่างระหว่างชนิดเนื้อเบา (Light) และชนิดเนื้อหนัก (Heavy)

-มิเนอรัลออย ชนิดเบามาก มีความข้น (Viscosity) อยู่ระหว่าง 15-23mm2/s

-มิเนอรัลออย ชนิดเบา มีความข้น (Viscosity) อยู่ระหว่าง 35-40mm2/s

-มิเนอรัลออย ชนิดหนัก มีความข้น (Viscosity) อยู่ระหว่าง 65-70mm2/s

ชนิดหนัก จะให้ความข้นในเนื้อครีมได้มากกว่าชนิดเบา โดยชนิดเบาเหมาะกับเนื้อครีมที่ต้องการความเบาบาง

 

เปรียบเทียบความรู้สึกผิว ของผง emollient แต่ละชนิด


MatteSilica™ , MatteSilica XL™ ลื่น, แห้ง, สาก

Silicone Gel Base (Ultra Clear) ลื่น

BB Micro Silk™ ครีม นุ่ม

PowderCream™ นุ่ม

AminoSilk™ นุ่ม ลื่น พอเหมาะ เป็นธรรมชาติ

SiliSilk™ นุ่ม ลื่น

RiceSorb™ แห้ง สาก


เปรียบเทียบลักษณะเนื้อสูตร เมื่อใช้ผง emollient แต่ละชนิด


MatteSilica™ , MatteSilica XL™ อาจเหลวขึ้น ชนิด XL ใช้ปริมาณมากอาจเกิดเป็นขุย

Silicone Gel Base (Ultra Clear) ใช้ในปริมาณมากอาจเกิดเป็นขุย

BB Micro Silk™ ไม่กระทบต่อเนื้อสูตร

PowderCream™ เนื้อสูตรข้นขึ้น

AminoSilk™ ไม่กระทบต่อเนื้อสูตร

SiliSilk™ เนื้อสูตรข้นขึ้น การใช้ในปริมาณมากอาจเกิดเป็นขุย หรือรู้สึกเคลือบผิว

RiceSorb™ เนื้อสูตรข้นขึ้น


การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์หลากชนิด

วิธีการผสม: ผสมรวมในน้ำมัน (oil-phase) หรือร่วมกับ emulsifier

อัตราการใช้: 1-100% (สามารถใช้ทาผิวได้โดยตรง)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวลักษณะน้ำมัน ใส

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์ มีอายุยืนนาน โดยหากเก็บอย่างถูกต้อง มีอายุไม่ต่ำกว่า 5ปี

 

INCI Name: Paraffinum Liquidum

  • MSDS Mineral Oil
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี
  • เอกสาร Certificate of Analysis (COA) และ Specification จัดส่งทาง email โดยอัตโนมัติ หลังจากคำสั่งซื้อจัดส่งออกจากบริษัท

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

กรุณาล็อคอิน เพื่อเขียนริวิว

Mechanism: การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ของเหลวลักษณะน้ำมัน ใส

การเก็บรักษา: 5-25C หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 60เดือน จากวันผลิต หรือวันทดสอบ (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 10/2024)

อัตราการใช้: 1% - 100%

วิจัย/พัฒนา: USA

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , มาส์ก , สครับ , คลีนเซอร์ , ลิป , อายชาโดว , บรัชออน , รองพื้น/ฟาวเดชั่น , ไพม์เมอร์ , คอนซีลเลอร์

INCI: Paraffinum Liquidum

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ส่วนผสมนี้:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook