Vitamin E (Tocopheryl Acetate)

Vitamin E (Tocopheryl Acetate)

วิตามินอีเสถียร ใช้มากที่สุดในเครื่องสำอางค์ สามารถปกป้องเนื้อเยื่อแซลล์จากอนุมูลอิสระ สามารถปกป้องผิวจากริ้วรอยและวัยที่เกิดขึ้นก่อนเวลาอันควร

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 39.00 ฿

หมดอายุ:01/2021 (Lot: 239TY2)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (161)

Vitamin E Acetate (Alpha Tocopheryl Acetate) เป็นวิตามินอีเสถียร ใช้มากที่สุดในเครื่องสำอางค์ สามารถปกป้องเนื้อเยื่อแซลล์จากอนุมูลอิสระ สามารถปกป้องผิวจากริ้วรอยและวัยที่เกิดขึ้นก่อนเวลาอันควร (premature aging) ซึ่งมักเกิดจากแสง UV และการ peroxidation ของไขมันในผิว

 

Tocopharols ปกป้องผิวด้วยการต้านอนุมูลอิสระ ก่อนที่อนุมูลอิสระเหล่านั้นจะไปจับตัวต่อเนื่อง ซึ่งทำให้สามารถชะลอวัย (anti-aging) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม วิตามินอี ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาตินั้น ไม่เหมาะกับการใช้ในเครื่องสำอางค์ เนื่องจากไม่มีความเสถียร และหากถูก UV จะเปลี่ยนตัวเองกลายเป็นอนุมูลอิสระ (tocopheroxy radicals) Vitamin E Acetate จึงถูกสังเคราะห์ขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้

 

จากการวิจัยมากมาย ยืนยันว่า Vitamin E Acetate สามารถเร่งการสร้าง enzyme ในผิว ปกป้องอนุมูลอิสระ และเพิ่มความชุ่มชื้นในชั้นผิวได้

 

Vitamin E Acetate เหมาะสำหรับเป็นส่วนผสมในครีมหรือโลชั่น เพื่อช่วยทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระให้แก่ผิว

 

Vitamin E ชนิด Acetate นี้ ไม่ใช่สำหรับผสมในสูตร Skinceutical C E Ferulic หากต้องการผสม C E Ferulic กรุณาเลือกใช้  Vitamin E ชนิด d-alpha tocopherol

 

บริษัทจำหน่ายสารที่ช่วยทำหน้าที่ปกป้องส่วนผสมในสูตร จากการเสื่อมคุณภาพ ดังนี้

1. Vitamin E (Tocopheryl Acetate) สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: ตัวสาร (Vitamin E) เองมีอายุยืนยาว ข้อเสีย: ประสิทธิภาพต่ำกว่าชนิดอื่นๆ

2. Vitamin E (dl-alpha Tocopherol) สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: ตัวสาร (Vitamin E) เองมีอายุสั้นกว่าชนิดอื่น ข้อเสีย: ประสิทธิภาพปานกลาง ซึ่งสูงกว่า Vitamin E ชนิด Tocopheryl Acetate

3. Rosemary Oleoresin Extract สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: มีประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะเมื่อใช้ร่วมกับ Vitamin E ข้อเสีย: มีสีเข้ม มีกลิ่น ราคาสูง

4. Protec™ OX สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากกระบวนการ oxidation (อนุมูลอิสระ) ข้อดี: มีประสิทธิภาพสูงสุด ข้อเสีย: เป็นสารสังเคราะห์เคมี (ไม่ได้เกิดจากธรรมชาติเหมือน 1,2,3)

5. Protec™ UV สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม จากการเสื่อมสภาพ เนื่องจากแสง UV ข้อดี: มีประสิทธิภาพสูงสุด ข้อเสีย: เป็นสารสังเคราะห์เคมี

6. Protec™ SQ สามารถช่วยปกป้องส่วนผสม โดยทำหน้าที่เป็น Singlet state quencher ลดการเกิด oxidation ในสูตร ข้อดี: มีประสิทธิภาพดี ข้อเสีย: มีสีเหลืองเข้ม

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย  อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

วิธีการผสม: ผสมร่วมกับน้ำมันชนิดอื่นๆ หรือ emulsifier ไม่ควรโดนความร้อนเกิน 5นาที

อัตราการใช้: 0.1-1% (แนะนำ 0.01% หากใช้ทำหน้าที่ anti-oxidant น้ำมันชนิดอื่นๆ และ 0.1-0.5% หากใช้ทำหน้าที่ anti-oxidant ผิว หากใช้มากกว่า 0.5% จะทำให้เกิดความรู้สึกเหนอะหนะผิวได้ การใช้ในระดับสูงจึงเหมาะสำหรับผิวที่แห้งมากเท่านั้น)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: น้ำมันสีเหลืองอ่อนมาก จนถึงสีเหลืองอ่อน มีความข้นหนืดสูง

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในที่เย็น 4-8องศา ห้ามโดนความร้อน แสง ซีลฝาให้แน่น มีอายุอย่างน้อย 3ปี

 

INCI Name: Tocopheryl Acetate

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: น้ำมันสีเหลืองอ่อนมาก จนถึงสีเหลืองอ่อน มีความข้นหนืดสูง

การเก็บรักษา: เก็บในตู้เย็น ปิดฝาให้สนิท

อายุ: 36เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 01/2021)

อัตราการใช้: 0.1% - 1%

อัตราการใช้แนะนำ: 0.5%

วิจัย/พัฒนา: Japan

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในขั้นตอนสุดท้าย โดยอุณหภูมิของสูตรต้องต่ำกว่า 40°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 40องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3 - 10

การละลาย: ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,เจลใส ,โทนเนอร์ ,มาส์ก ,สครับ ,สบู่เหลว ,สบู่ก้อน (pH > 7) ,สบู่ก้อน (pH < 7) ,แชมพู

INCI: Tocopheryl Acetate

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook