Zinc Oxide 200nm EasyDisperse™

Zinc Oxide 200nm EasyDisperse™

ซิงค์ ออกไซด์ นาโน (200นาโนมิเตอร์) ป้องกันได้ทั้ง UVA/UVB น้ำหนักเบา ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่อุดตันรูขุมขน มีความปลอดภัยสูง สามารถกระจายตัวได้ง่ายและสมบูรณ์

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 39.00 ฿

หมดอายุ:05/2019 (Lot: 065R0T)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (52)

Zinc Oxide ซิงค์ ออกไซด์ ชนิด 200nm Particle EasyDisperse™ เป็นผง Zinc Oxide ที่ผ่านกรรมวิธีเคลือบด้วย Triethoxycaprylylsilane ให้สามารถกระจายตัวใน silicone ได้ง่ายและสมบูรณ์ สำหรับใช้เป็น Physical Sunscreen และสามารถกระจายตัวได้ง่ายในเนื้อแป้ง หรือเนื้อน้ำมัน สำหรับการทำเมคอัพ เช่น Mineral Makeup, Foundation Powder, Lipstick

 

EasyDisperse™ แตกต่างจาก Zinc Oxide ชนิดธรรมดา คือการกระจายตัว ที่ทำได้ง่าย และสมบูรณ์ เพื่อให้อนุภาค Zinc Oxide ได้กระจายอยู่ในเนื้อสูตร ไม่ตกตะกอนแม้ว่าอยู่ในสูตรกันแดดที่เนื้อเหลว การกระจายตัวที่สมบูรณ์ทำให้สามารถป้องกันแสง UVA/UVB ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

-ป้องกันได้ทั้ง UVA  ช่วงคลื่นสั้นถึงยาว / UVB ช่วงคลื่นสั้นถึงยาว ซึ่งครอบคลุมมากกว่า Titanium Dioxide

-อนุภาคของ Zinc Oxide ขนาด 200nm (นาโนมิเตอร์) ซึ่งเล็กเพียงพอที่ทำให้สามารถกระจายตัวได้ดีที่สุด แต่ไม่เล็กจนเกินไปที่จะก่อให้เกิดอันตรายจากการดูดซึมเข้าสู้ผิว

-เป็น Physical Sun Screen ซึ่งปลอดภัยกว่า Chemical Sun Screen

 

ข้อดีของ Physical Sunscreen: โอกาสอุดตันรูขุมขนน้อยกว่า Chemical Sun Screen และมีความปลอดภัยสูงกว่า Chemical Sun Screen เนื่องจากไม่มีส่วนผสมใดที่จะซึมสู่ผิวได้ Physical Sun Screen ทำหน้าที่เพียงแค่ปกคลุมผิวไว้ไม่ให้ UVA/UVB ตกกระทบผิวได้โดยตรง

 

ข้อเสียของ Physical Sunscreen: เนื่องจากเป็นผงที่ทำหน้าที่ปกปิดผิว ไม่ให้แสง UVA/UVB สามารถตกกระทบบนผิวได้ง่าย จึงมักทำให้ผิววาวขึ้น หรือวอกขึ้น เมื่อใช้ โดยขนาดอนุภาคที่เล็ก (nano particle) ช่วยลดการวอก/วาวนี้ แต่ก็ยังสู้ Chemical Sun Screen ไม่ได้ ที่ไม่ก่อให้เกิดความวอก/วาว 

 

ความแตกต่างระหว่าง Titanium Dioxide และ Zinc Oxide: ส่วนผสมทั้งสองตัว ทำหน้าที่ป้องกันแสง UV ในช่วงความยาวคลื่นที่แตกต่างกัน โดย Titanium Dioxide สามารถป้องกัน UVA ช่วงคลื่นสั้น และ UVB ช่วงคลื่นทั้งสั้นและยาว ในขณะที่ Zinc Oxide สามารถป้องกัน UVA ช่วงคลื่นยาวได้ดี ในการผสมสูตรครีมกันแดด จึงควรใช้ส่วนผสมทั้งสองตัว เนื่องจากจะสามารถครอบคลุม UVA/UVB ได้ทุกความยาวคลื่น อย่างสมบูรณ์

 

 

 

ผงชนิด EasyDisperse™ สามารถกระจายตัวในสูตรได้สมบูรณ์กว่าชนิดธรรมดา จากการเปรียบเทียบเมื่อผสมผง EasyDisperse™ ใน Cyclomethicone และทิ้งไว้ 15วัน พบว่าชนิดธรรมดาจะเกิดการตกตะกอน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ประสิทธิภาพการกันแดดไม่สมบูรณ์ ในขณะที่ชนิด EasyDisperse™ สามารถกระจายตัวได้อย่างสมบูรณ์

  

วิธีการคำนวน SPF และค่า PA เฉพาะของ Zinc Oxide 200nm EasyDisperse เท่านั้น*  (สามารถป้องกันได้ทั้ง UVA, UVB จึงมีทั้งค่า SPF และ PA)

SPF (การป้องกัน UVB - ทำให้ผิวไหม้):

Zinc Oxide 200nm 1% = SPF 1.5-2.5

Zinc Oxide 200nm 10% = SPF 1.5-2.5 x 10 = SPF 15-25

 

PA (การป้องกัน UVA - ทำให้เกิดริ้วรอย):

Zinc Oxide 200nm 5% = PA++ (หมายถึง การป้องกันแสง UVA ได้อย่างน้อย 4เท่าตัว)

Zinc Oxide 200nm 10% = PA+++ (หมายถึง การป้องกันแสง UVA ได้อย่างน้อย 8เท่าตัว)

 

บริษัทจำหน่าย Zinc Oxide 3ชนิด

 

1. Zinc Oxide 200nm EasyDisperse™ ชนิดผงขนาด 200nm เคลือบซิลิโคน ทำให้สามารถกระจายตัวในสูตรกันแดดใดๆได้ง่าย ให้ความรู้สึกนุ่มบนผิว เกาะผิวได้ดี ให้ความขาวต่ำ

2. Zinc Oxide Micronized ชนิดผง ไม่ได้เคลือบ เหมาะสำหรับใช้ในสูตรเพิื่อออกฤทธิ์ในด้านการฆ่าเชื้อ เช่น สูตรระงับกลิ่นกาย (deodorant) ไม่เหมาะสำหรับใช้ในครีมกันแดด ที่ต้องการการกระจายตัวสูงเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพการกันแดดที่ดี

3. Zinc Oxide 35nm Liquid ชนิดเหลว โดยขนาดอนุภาคของผง 35นาโนเมตร พร้อมผสมในสูตรครีมกันแดดใดๆ ใช้งานง่าย ให้ความรู้สึกนุ่มบนผิว เกาะผิวได้ดี ไม่ทำให้เกิดความขาวบนผิว

 

อัตราการใช้: 5-25% (ใช้ตามประสิทธิภาพที่ต้องการ กรุณาดูวิธีการคำนวนค่า SPF และ PA ด้านบน)

ลักษณะ: ผงสีขาว น้ำหนักเบา มีอนุภาคขนาด 200nm โดยเฉลี่ย

การผสม: สำหรับครีมกันแดด ผสมในซิลิโคน Cyclomethicone ในอัตราส่วน 1:1 (กรุณาดูวิธีการผสมอย่างละเอียดด้านล่าง) สำหรับเมคอัพชนิดแป้ง สามารถผสมร่วมกับแป้งชนิดอื่นๆได้โดยตรง

การเก็บรักษา: เก็บในอุณหภูมิห้อง หลีกเลี่ยงแสงแดด มีอายุ 2ปี



INCI: Zinc Oxide (97%), Triethoxycaprylylsilane (3%)

 

กรุณาดูวิธีการผสมครีมกันแดดได้ที่นี่

*Zinc Oxide ชนิดอื่นๆ จะมีค่า SPF ที่แตกต่างกัน จึงไม่สามารถใช้สูตรนี้คำนวนได้

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว น้ำหนักเบา

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 05/2019)

อัตราการใช้: 5% - 25%

อัตราการใช้แนะนำ: 25%

วิจัย/พัฒนา: Japan

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: กระจายตัวในแป้ง ,กระจายตัวในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,ลิป ,รองพื้น/ฟาวเดชั่น

INCI: Zinc Oxide ,Hydrogen Dimethicone

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook