Ethyl Ascorbic Acid

Ethyl Ascorbic Acid

วิตามินซี อนุพันธ์ ชนิด Ethyl Ascorbic Acid (3-O-ethyl ascorbic acid) ที่มีฤทธิ์เหมือน Vitamin C ธรรมชาติ (L-Ascorbic Acid) แต่สามารถละลายในน้ำได้โดยตรง มีความเสถียรสูง สามารถทนอุณหภูมิสูงได้ดี สามารถใช้ได้ในทุกสูตรเครื่องสำอาง โดยไม่ต้องกังวลถึงปัญหาความเสถียร

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 99.00 ฿

หมดอายุ:03/2019 (Lot: QCD25W)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โบรชัวร์
  • รีวิว (0)
  • เทคนิค
  • พูดคุย (25)

วิตามินซี อนุพันธ์ ชนิด Ethyl Ascorbic Acid (3-O-ethyl ascorbic acid) ที่มีฤทธิ์เหมือน Vitamin C ธรรมชาติ (L-Ascorbic Acid) แต่สามารถละลายในน้ำได้โดยตรง มีความเสถียรสูง สามารถทนอุณหภูมิสูงได้ดี สามารถใช้ได้ในทุกสูตรเครื่องสำอาง โดยไม่ต้องกังวลถึงปัญหาความเสถียร

 

การทำงานของ Ethyl Ascorbic Acid (3-O-ethyl ascorbic acid)

 

 

จากการทดลองพบว่า Ethyl Ascorbic Acid (3-O-ethyl ascorbic acid) มีฤทธิ์ให้ผิวกระจ่างใส ด้วยกระบวนการลด Tyrosinase ซึ่งส่งผลให้ลดการเกิดเม็ดสี Melanin นอกจากนี้ Ethyl Ascorbic Acid (3-O-ethyl ascorbic acid) ยังสามารถลดเม็ดสีเมลานิน ที่เกิดขึ้นแล้ว ได้ด้วย  ส่งผลให้เหมาะสำหรับการใช้ในสูตรลด aging spot (จุดด่างดำแห่งวัย) ได้ด้วย 

 

 

 

 

ความแตกต่างของ Vitamin C แต่ละชนิด ที่บริษัทจำหน่าย:

1. Ethyl Ascorbic Acid: วิตามินซี ละลายในน้ำ มีความเสถียรสูง ผสมได้ง่าย มีประสิทธิภาพปานกลาง ในด้านความกระจ่างใส (whitening)

2. Perfect-C™ (Ascorbyl Tetraisopalmitate): วิตามินซี ละลายในน้ำมัน มีความเสถียรปานกลาง มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

3. Ascorbyl Glucoside (AA2G™, Stable Vitamin C): วิตามินซี ละลายในน้ำ มีความเสถียรปานกลาง มีขั้นตอนการผสมที่ซับซ้อน (ต้องปรับค่า pH ให้เหมาะสม) มีประสิทธิภาพสูงในด้านความกระจ่างใส (whitening) และริ้วรอย (anti-oxidant)

4. Vitamin C (L-ascorbic acid) Ultra-Fine: วิตามินซี ละลายในน้ำ สามารถละลายน้ำได้เร็วมากและกระจายตัวได้ดีมาก มีความเสถียรต่ำ มีขั้นตอนการผสมที่ซับซ้อน มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

5. Vitamin C (L-ascorbic acid)วิตามินซี ละลายในน้ำ มีความเสถียรต่ำ มีขั้นตอนการผสมที่ซับซ้อน มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

6. Stabilized Vitamin C (Natural-C Glycol™) Serum วิตามินซี เบสสำเร็จรูป มีความเสถียรสูง แต่ไม่สามารถปรับแต่งหรือเติมส่วนผสมอื่นๆได้ เนื่องจากจะกระทบกับความเสถียรของเบส มีประสิทธิภาพสูง ทั้งด้านริ้วรอย (anti-oxidant) ความกระจ่างใส (whitening) และความนุ่มฟู (ระดับ collagen) ของผิว

 

แนะนำใช้ Protec™ OX และ Protec™ UV ในสูตร เพื่อช่วยปกป้อง Vitamin C จากการเสื่อมคุณภาพ

 

การใช้: ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ Whitening, Anti-aging ทุกชนิด

วิธีการผสม: ผสมในส่วนของน้ำ (water-phase) โดย pH ของสูตรต้องอยู่ในช่วง 3.5-6.0 ควรมี Disodium EDTA อยู่ในสูตร 0.2% เสมอ หากมีน้ำเป็นส่วนผสมในสูตร เพื่อช่วยจับประจุที่อาจทำลายคุณภาพของ Vitamin C ได้ และห้ามมี Vitamin B3, Zinc PCA ในสูตร

อัตราการใช้: 1-5% แนะนำ 3%

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว-สีเหลืองอ่อน มีกลิ่นเฉพาะ มี pH ในช่วง 3.00-4.50 (ที่ความเข้มข้น 3% ในน้ำ)

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในตู้เย็น อุณหภูมิ 5°C หลีกเลี่ยงแสง มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI NameEthyl Ascorbic Acid

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Ethyl Ascorbic Acid

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Shiseido White Lucent (ใช้ Ethyl Ascorbic Acid ร่วมกับ Tranexamic Acid)

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว-สีเหลืองอ่อน มีกลิ่นเฉพาะ

การเก็บรักษา: เก็บในตู้เย็น ปิดฝาให้สนิท

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 03/2019)

อัตราการใช้: 1% - 5%

อัตราการใช้แนะนำ: 3%

วิจัย/พัฒนา: Taiwan

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 60องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3.5 - 6

การละลาย: ละลายในน้ำ

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,เจลใส ,โทนเนอร์ ,มาส์ก

INCI: Ethyl Ascorbic Acid

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook