Zinc Oxide 35nm Liquid

Zinc Oxide 35nm Liquid

ซิงค์ ออกไซด์ นาโน (35นาโนมิเตอร์) ป้องกันได้ทั้ง UVA/UVB น้ำหนักเบา ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่อุดตันรูขุมขน มีความปลอดภัยสูง สามารถกระจายตัวได้ง่ายและสมบูรณ์ โดยผงขนาด 35นาโนมิเตอร์ เป็นระดับที่สามารถกันแสง UVA ได้ดี และไม่ทำให้ขาววอกบนผิว

ชนิดเหลว 35nm Liquid ไม่ทำให้ขาววอก

รายละเอียดเพิ่มเติม

ราคา 65.00 ฿

หมดอายุ:12/2019 (Lot: C45L79)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (47)

ซิงค์ ออกไซด์ นาโน (35นาโนมิเตอร์) ป้องกันได้ทั้ง UVA/UVB น้ำหนักเบา ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่อุดตันรูขุมขน มีความปลอดภัยสูง สามารถกระจายตัวได้ง่ายและสมบูรณ์ โดยผงขนาด 35นาโนมิเตอร์ เป็นระดับที่สามารถกันแสง UVA ได้ดี และไม่ทำให้ขาววอกบนผิว

 

ชนิด NanoLiquid™ คือ Zinc Oxide Nano ชนิดเหลว ซึ่งผ่านกระบวนการพิเศษ เพื่อให้ผง Zinc Oxide ขนาด 35 Nano Meter สามารถกระจายตัวได้อย่างสมบูรณ์ในทุกๆกรณี จึงสามารถสร้างผลิตภัณฑ์กันแดดได้ด้วยความง่าย

 

Zinc Oxide 35nm Liquid เป็น Zinc Oxide ขนาดเฉลี่ย 35nm ชนิดที่ผสมง่ายที่สุด สามารถเติมลงในสูตรใดๆ และคนให้เข้ากัน ก็ได้สูตรกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่ขาววอก บางเบากับผิวมาก

 

Zinc Oxide 35nm Liquid มี active Zinc Oxide (35nm) เท่ากับ 45-48%

 

ควรใช้ร่วมกับ Titanium Dioxide 15nm Liquid เพื่อให้สามารถกันแดดได้ในช่วงกว้างขึ้น (broad-spectrum) ครอบคลุมความยาวคลื่นทั้ง UVA/UVB ได้อย่างสมบูรณ์

 

ข้อดีของ Physical Sunscreen: โอกาสอุดตันรูขุมขนน้อยกว่า Chemical Sun Screen และมีความปลอดภัยสูงกว่า Chemical Sun Screen เนื่องจากไม่มีส่วนผสมใดที่จะซึมสู่ผิวได้ Physical Sun Screen ทำหน้าที่เพียงแค่ปกคลุมผิวไว้ไม่ให้ UVA/UVB ตกกระทบผิวได้โดยตรง

 

ข้อเสียของ Physical Sunscreen: เนื่องจากเป็นผงที่ทำหน้าที่ปกปิดผิว ไม่ให้แสง UVA/UVB สามารถตกกระทบบนผิวได้ง่าย จึงมักทำให้ผิววาวขึ้น หรือวอกขึ้น เมื่อใช้ โดยขนาดอนุภาคที่เล็ก (nano particle) ช่วยลดการวอก/วาวนี้ แต่ก็ยังสู้ Chemical Sun Screen ไม่ได้ ที่ไม่ก่อให้เกิดความวอก/วาว 

 

ความแตกต่างระหว่าง Titanium Dioxide และ Zinc Oxide: ส่วนผสมทั้งสองตัว ทำหน้าที่ป้องกันแสง UV ในช่วงความยาวคลื่นที่แตกต่างกัน โดย Titanium Dioxide สามารถป้องกัน UVA ช่วงคลื่นสั้น และ UVB ช่วงคลื่นทั้งสั้นและยาว ในขณะที่ Zinc Oxide สามารถป้องกัน UVA ช่วงคลื่นยาวได้ดี ในการผสมสูตรครีมกันแดด จึงควรใช้ส่วนผสมทั้งสองตัว เนื่องจากจะสามารถครอบคลุม UVA/UVB ได้ทุกความยาวคลื่น อย่างสมบูรณ์

 

 

บริษัทจำหน่าย Zinc Oxide 5ชนิด

 

1. Zinc Oxide 200nm EasyDisperse™ ชนิดผงขนาด 200nm เคลือบซิลิโคน ทำให้สามารถกระจายตัวในสูตรกันแดดใดๆได้ง่าย ให้ความรู้สึกนุ่มบนผิว เกาะผิวได้ดี ให้ความขาวต่ำ

2. Zinc Oxide Micronized ชนิดผง ไม่ได้เคลือบ เหมาะสำหรับใช้ในสูตรเพิื่อออกฤทธิ์ในด้านการฆ่าเชื้อ เช่น สูตรระงับกลิ่นกาย (deodorant) ไม่เหมาะสำหรับใช้ในครีมกันแดด ที่ต้องการการกระจายตัวสูงเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพการกันแดดที่ดี

3. Zinc Oxide 35nm Liquid ชนิดเหลว โดยขนาดอนุภาคของผง 35นาโนเมตร พร้อมผสมในสูตรครีมกันแดดใดๆ ใช้งานง่าย ให้ความรู้สึกนุ่มบนผิว เกาะผิวได้ดี ไม่ทำให้เกิดความขาวบนผิว

4. Zinc Oxide Neutral (pH ไม่เกิน 7.5) เป็น Zinc Oxide ที่มี pH เป็นกลาง ไม่เป็นด่าง ทำให้อ่อนโยนต่อผิว ไม่กระทบต่อค่า pH ของสูตร เหมาะสำหรับใช้ใน ทั้งสูตรกันแดด และสูตรอื่นๆที่ใช้ Zinc Oxide เป็น Active Ingredient เช่น สูตรรักษา/ป้องกัน Diaper Rash ของเด็ก

5. Zinc Oxide Neutral Coated (pH ไม่เกิน 7.5, เคลือบด้วย Dimethicone) เป็น Zinc Oxide ที่มี pH เป็นกลาง ไม่เป็นด่าง ทำให้อ่อนโยนต่อผิว ไม่กระทบต่อค่า pH ของสูตร และผ่านการเคลือบด้วย Dimethicone เพื่อให้สามารถกระจายตัวในสูตรได้ง่าย และติดผิวได้ดี เหมาะสำหรับสูตรกันแดด

 

อัตราการใช้: 5-40% (ใช้ตามประสิทธิภาพที่ต้องการ โดยแนะนำใช้ร่วมกับ Titanium Dioxide 15nm Liquid, ตามกฎหมาย อ.ย. ไม่อนุญาติให้ใช้เกิน 50% หรือเท่ากับ Active Zinc Oxide 25% )

ลักษณะ: ของเหลว สีขาว

การผสม: สำหรับผลิตภัณฑ์ในทุกรูปแบบ โดยสามารถผสมเข้ากับส่วนของน้ำมัน หรือส่วนของซิลิโคน ในสูตร และคนให้เข้ากันได้ทันที

การเก็บรักษา: เก็บในอุณหภูมิห้อง หลีกเลี่ยงแสงแดด มีอายุ 2ปี



INCI: Zinc Oxide (and) Cyclomethicone (and) PEG-10 Dimethicone (and) Hydrogen Dimethicone

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

สามารถ reviews ได้หลังจาก Login เท่านั้นค่ะ

การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ของเหลวข้นขาว

การเก็บรักษา: หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 12/2019)

อัตราการใช้: 5% - 50%

วิจัย/พัฒนา: Japan

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: กระจายตัวในน้ำ ,กระจายตัวในน้ำมัน ,กระจายตัวครีมหรือเจล ,กระจายตัวในซิลิโคน

เหมาะสำหรับ: ครีม ,โลชั่น ,ลิป ,รองพื้น/ฟาวเดชั่น

INCI: Zinc Oxide ,Decamethylcyclopentasiloxane ,PEG-10 Dimethicone ,Hydrogen Dimethicone

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าเป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ไม่ใช่เครื่องสำอางสำเร็จรูป ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook