Salicylic Acid (BHA) กรดซาลิไซลิค

Salicylic Acid (BHA) กรดซาลิไซลิค

กรดซาลิไซลิก หรือ BHA ชนิดความบริสุทธิ์สูง (>99.9%) ทำหน้าที่ละลายสิวอุดตัน ทำความสะอาดรูขุมขน เร่งการผลัดผิว ให้ผิวเรียบเนียน

ราคา 35.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 10 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำ100Gกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุให้ตามจำนวนชิ้นที่ต้องการ โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:08/2023 (Lot: L2A8U9)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูล
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (41)

Salicylic Acid หรือ Organic beta hydroxy acid (BHA) ชนิดความบริสุทธิ์สูง (>99.9%) มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค (antiseptic), ผลัดเซลผิว (keratolytic), ต่อต้านรังแค (anti-dandruff) มีฤทธิ์ละลายสิวอุดตัน ละลายสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในรูขุมขน

 

บริษัทจำหน่าย Salicylic Acid 6 ชนิด ดังนี้:

Salicylic Acid (ชนิดธรรมดา) ไม่สามารถละลายในน้ำได้ อัตราการใช้ 0.1-2%

SalicSoft® (Betaine Salicylate) ละลายน้ำได้โดยตรง อัตราการใช้ 1-4% ลดการระคายเคือง เหมาะสำหรับใช้ในสูตรเจล/ครีม ทาทิ้งบนผิว

Complex Salicylic Acid ชนิดผง ละลายน้ำได้โดยตรง อัตราการใช้ 1-5% เหมาะสำหรับใช้ในสูตรเจล/ครีม ทาทิ้งบนผิว

Encapsulated Salicylic Acid ชนิดเหลว (สำหรับผลิตภัณฑ์ล้างออก เท่านั้น)  สามารถละลายน้ำได้ อัตราการใช้ 1-6.6% เหมาะสำหรับใช้ในสูตรล้างหน้า/ล้างออก ลักษณะพิเศษ: สามารถออกฤทธิ์ได้ในระยะยาว โดยค่อยๆปล่อยสารลงสู่ผิว

Liquid Salicylic Acid ชนิดเหลว  สามารถละลายน้ำได้ อัตราการใช้ 1-5% เหมาะสำหรับใช้ในสูตรทาทิ้งไว้บนผิว โดยผสมได้ง่าย สามารถเติมลงในเนื้อครีม หรือเนื้อเจล หรือในน้ำได้โดยตรง สามารถละลายจนใส

Encapsulated Salicylic Acid ชนิดผง สามารถกระจายตัวในสูตรใดๆได้ อัตราการใช้ 1-4% เหมาะสำหรับใช้ในสูตรเจล/ครีม ทาทิ้งบนผิว ที่ต้องการประสิทธิภาพสูง และลดระดับการระคายเคือง ลักษณะพิเศษ: สามารถออกฤทธิ์ได้ในระยะยาว โดยค่อยๆปล่อยสารลงสู่ผิว

Acacia Salicylic Acid สามารถละลายน้ำได้ อัตราการใช้ 0.5-4% เหมาะสำหรับใช้ในสูตรเจล/ครีม ทาทิ้งบนผิว ที่ต้องการประสิทธิภาพสูง และลดระดับการระคายเคือง ลักษณะพิเศษ: สามารถออกฤทธิ์ได้ในระยะยาว โดยค่อยๆปล่อยสารลงสู่ผิว และละลายน้ำใส

 

ข้อกำหนด อ.ย. : ห้ามใช้เกิน 2.00% สำหรับเครื่องสำอางที่ใช้บนผิว และห้ามเกิน 3.00% สำหรับแชมพูสระผม (กำจัดรังแค) หรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้บนผม หากใช้ในความเข้มข้นสูงกว่านี้ ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์ หรือลงทะเบียนเป็นยารักษาโรค

  

Salicylic Acid ชนิดผง ธรรมดานี้ ไม่สามารถละลายในน้ำได้

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์รักษาสิว ผลัดเซลผิว รักษารังแค

วิธีการผสม: ผสมใน Propylene Glycol, Butylene Glycol หรือในแอลกอฮอลล์ 

อัตราการใช้: 0.1-3% (อ.ย. อนุญาติให้ใช้ไม่เกิน 2.00% สำหรับผลิตภัณฑ์ทาผิว และ 3.00% สำหรับผลิตภัณฑ์สระผมกำจัดรังแค หรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วล้างออก)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว

การละลาย: ไม่สามารถละลายในน้ำได้ โดยแนะนำให้ละลายใน Isopentyldiol ซึ่งเป็นตัวทำละลายที่สามารถละลาย Salicylic Acid ได้ดีที่สุด หรือเท่ากับประมาณ 25%

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 5ปี

 

INCI Name: Salicylic Acid

  • MSDS Salicylic Acid (BHA)
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี
  • เอกสาร Certificate of Analysis (COA) และ Specification จัดส่งทาง email โดยอัตโนมัติ หลังจากคำสั่งซื้อจัดส่งออกจากบริษัท

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

กรุณาล็อคอิน เพื่อเขียนริวิว

Mechanism: การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว

การเก็บรักษา: 5-25C หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 60เดือน จากวันผลิต หรือวันทดสอบ (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 08/2023)

อัตราการใช้: 0.1% - 3%

วิธีการใช้/ผสม: ละลายใน Propylene Glycol 70-80°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3 - 6.5

การละลาย: ละลายใน Glycol ชนิดใดๆ

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , โทนเนอร์ , มาส์ก , สครับ , สบู่เหลว , สบู่ก้อน (pH < 7) , แชมพู , ครีมนวดผม

INCI: Salicylic Acid

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook