Mandelic Acid

Mandelic Acid

กรดแมนเดลิค ชนิดผง ความเข้มข้น 100% ซึ่งเป็นหนึ่งในกรด AHA  สำหรับเร่งการผลัดเซลล์ผิว (chemical peel / exfoliation) สกัดจาก อัลมอนด์ ชนิดขม (bitter almond)

ราคา 35.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 10 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำ100Gกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุให้ตามจำนวนชิ้นที่ต้องการ โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:11/2021 (Lot: O60Y06)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูล
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (1)
  • พูดคุย (3)

กรดแมนเดลิค ชนิดผง ความเข้มข้น 100% ซึ่งเป็นหนึ่งในกรด AHA  สำหรับเร่งการผลัดเซลล์ผิว (chemical peel / exfoliation) สกัดจาก อัลมอนด์ ชนิดขม (bitter almond)

กรด Mandelic มีความอ่อนโยนกว่า Glycolic Acid และมีจุดเด่นที่มีฤทธิ์ anti-bacteria (ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย) ทำให้เหมาะกับการใช้สำหรับผิวที่เป็นสิว

 

จากการทดลองพบว่า การใช้ Mandelic Acid ร่วมกับ Salicylic Acid มีประสิทธิภาพสูงกว่าการใช้ Glycolic Acid ในการรักษา hyperpigmentation (จุดด่างดำ ผิวสีเข้ม) ที่เกิดจากรอยสิว (อ้างอิง : Dermatol Surg. 2009 Jan;35(1):59-65. doi: 10.1111/j.1524-4725.2008.34383.x. Epub 2008 Dec 8.)

 

กรุณาศึกษาผลการทดลอง ประสิทธิภาพ Mandelic Acid ต่อผิว ในการใช้งานด้านต่างๆ ในเอกสารโบรชัวร์

 

บริษัทจำหน่าย Hydroxy Acids ชนิดต่างๆ ที่สามารถทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิว และให้ความชุ่มชื้นผิว ดังนี้

1. Lactic Acid Neutralized ผ่านการปรับสมดุลให้ค่า pH เหมาะสม จึงไม่ระคายเคืองผิว และให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดี

2. Lactic Acid เกรดพิเศษ ปราศจากกลิ่น (ของเหลว, ความเข้มข้น 90%) มีกลิ่นอ่อนมาก

3. Glycolic Acid (ผง, ความบริสุทธิ์ >99%)

4. Ampho-Glycolic™ (Non-Stinging Glycolic Acid) (ของเหลว) ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดการระคายเคืองจาก Glycolic Acid

5. Gluconolactone หรือ PHA (ผง, ความบริสุทธิ์ >99%)

6. Lactobionic Acid (ผง, ความบริสุทธิ์ >99%)

7. Mandelic Acid (ผง, ความบริสุทธิ์ >99%)

8. Capryloyl Salicylic Acid หรือ LHA (ผง, ความบริสุทธิ์ >99%)

9. LipidSoft™ Lactic (C12-13 Alkyl Lactate) หรือ Ester ของ Lactic Acid สามารถละลายในน้ำมัน

(ไม่รวมกลุ่ม Salicylic Acid ซึ่งบริษัทมีจำหน่ายหลากหลายชนิด กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมในกลุ่มสินค้า Salicylic Acid ซึ่งเน้นการใช้งานเพื่อละลายสิวอุดตัน)

 

กรุณาดูอัตราส่วนผสมด้านล่าง

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว

วิธีการผสม: ผสมในน้ำ (water-phase) หรือ emulsifier ต้องหลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60องศา ซึ่งจะทำให้กรดแมคเดลิค เสื่อมคุณภาพ

อัตราการใช้: 1-50% (แนะนำไม่เกิน 20%, หลีกเลี่ยงการใช้ความเข้มข้นสูงบนผิวโดยตรง ยกเว้นอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์)

Mandelic Acid สามารถละลายน้ำได้สูงสุดไม่เกิน 15% ที่อุณหภูมิ 25องศา

Mandelic Acid สามารถละลายได้ดีใน Ethyl alcohol โดยหากต้องการใช้ในความเข้มข้นสูง จะต้องมี Ethyl alcohol ในสูตร เพื่อช่วยทำละลาย

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง ไม่เกิน 25องศา ห้ามโดนแสงแดด ความร้อน ซีลฝาให้สนิท ระวังความชื้น เนื่องจากสามารถชื้นได้ง่าย มีอายุอย่างต่ำ 24เดือน

 

ข้อกำหนด อ.ย. สำหรับ AHA:

สำหรับผู้บริโภค ใช้ได้ไม่เกิน 10% และ pH ผลิตภัณฑ์ไม่ต่ำกว่า 3.5

สำหรับแพทย์ ใช้ได้ไม่เกิน 30% และ pH ผลิตภัณฑ์ไม่ต่ำกว่า 3.0

 

INCI Name: Mandelic Acid

 

อัตราส่วนการเจือจางกับตัวทำละลาย เพื่อให้ได้กรดแมคเดลิค ความเข้มข้นตามที่ต้องการ

ความเข้มข้น สัดส่วนการใช้
10% 0.10
20% 0.20
30% 0.30
40% 0.40
50% 0.50
60% 0.60
70% 0.70

ตัวอย่าง1: หากต้องการผสม Mandelic Acid ความเข้มข้น 10% ให้ใช้ Mandelic ชนิดผง 10% ผสมกับน้ำ 90%

  • Mandelic Acid Effiacy
  • Glycolic vs Mandelic
  • Mandelic Acid Summary
  • MSDS Mandelic Acid
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี
  • เอกสาร Certificate of Analysis (COA) และ Specification จัดส่งทาง email โดยอัตโนมัติ หลังจากคำสั่งซื้อจัดส่งออกจากบริษัท

สุภัค

5
ใช้แล้วดี ช่วยในเรื่องสิวด้วย เห็นผล

ใช้ผสมกับน้ำเลย อัตราส่วนใช้แล้วแต่เรา ใช้ผลัดเซลล์ผิวได้ทุกส่วนของร่างกาย

 
Page: 1
กรุณาล็อคอิน เพื่อเขียนริวิว

Mechanism: การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว

การเก็บรักษา: 5-25C หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต หรือวันทดสอบ (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 11/2021)

อัตราการใช้: 1% - 50%

อัตราการใช้แนะนำ: 20%

วิจัย/พัฒนา: USA

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 60°C

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 60องศา

การละลาย: ละลายในน้ำ

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , เจลใส , โทนเนอร์ , มาส์ก , สครับ , สบู่ก้อน (pH < 7)

INCI: Mandelic Acid

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook