Trihydroxystearin

Trihydroxystearin

ให้ความข้นหนืด (thickening) ในน้ำมัน หรือซิลิโคน ในรูปแบบ Thixotropic (หมายถึง เมื่อมีการใส่แรง shear เข้าไป จะทำให้ viscosity ของสารนั้นลดลง  แต่เมื่อหยุดใส่แรง viscosity ก็จะกลับมาสู่สภาวะเดิม)  ซึ่งจัดว่าเป็นลักษณะการไหลที่เหมาะกับเครื่องสำอางทุกชนิด โดยเฉพาะ make-up ชนิดใดๆ

ราคา 73.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 20 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำ100Gกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุให้ตามจำนวนชิ้นที่ต้องการ โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:12/2022 (Lot: 6F9L11)

หยิบใส่ตะกร้า รายการโปรด

  • ข้อมูล
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (1)

Trihydroxystearin ให้ความข้นหนืด (thickening) ในน้ำมัน หรือซิลิโคน ในรูปแบบ Thixotropic (หมายถึง เมื่อมีการใส่แรง shear เข้าไป จะทำให้ viscosity ของสารนั้นลดลง  แต่เมื่อหยุดใส่แรง viscosity ก็จะกลับมาสู่สภาวะเดิม)  ซึ่งจัดว่าเป็นลักษณะการไหลที่เหมาะกับเครื่องสำอางทุกชนิด โดยเฉพาะ make-up ชนิดใดๆ

 

Trihydroxystearin ถูกใช้ในสูตรลักษณะต่างๆดังนี้

- water-in-oil เพื่อช่วยเพิ่มความคงตัวของสูตร ด้วยการเพิ่มความข้นหนืดของ oil phase

- เพิ่มประสิทธิภาพการ pay-off ของสี ใน color-cosmetics รูปแบบใดๆ

- ทำหน้าที่เป็น binder ในสูตร pressed-powder

- Oil thickener ให้ความข้นหนืดให้น้ำมัน

 

การผสม จะต้องควบคุมอุณหภูมิ ให้อยู่ในช่วง 35-65องศา เมื่อปั่นจนเกิดความข้นหนืดขึ้น ให้ปิดความร้อน ปั่นจนเย็นลง ความข้นที่ได้ ขึ้นอยู่กับระดับอุณหภูมิที่อุ่นในช่วงปั่นให้กระจายตัวในสูตร เช่น หากต้องการให้ได้ความข้นสูง ให้อุ่นจนถึง 65องศา แต่หากไม่ได้ต้องการความข้นสูง การอุ่นที่ 35-40องศา ก็เพียงพอในการทำงานของ Trihydroxystearin [ห้ามใช้ความร้อนเกิน 75องศา ซึ่งจะทำให้ Trihydroxystearin เสียความข้นหนืดถาวร]

 

ตัวอย่างการใช้ Trihydroxystearin ทำหน้าที่เป็น oil thickener ในสูตร lip gloss เพื่อช่วยไม่ให้เม็ดสีตกตะกอน



 

การใช้: เป็น thickener สร้างเนื้อเจล ให้กับน้ำมัน หรือ ซิลิโคน (รวมถึง solvent ที่มีขั้วต่ำ)

วิธีการผสม: ผสมในน้ำมัน ปั่นให้กระจายตัวด้วยความร้อนไม่เกิน 65องศา

อัตราการใช้: 0.1-10% ขึ้นอยู่กับความหนืดข้นที่ต้องการ

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว-สีอ่อน

การละลาย: กระจายตัวในสูตร

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI Name: Trihydroxystearin

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Trihydroxystearin

 

Dr. Jart+ Premium Beauty Balm SPF 45

Innisfree MY HAIR STRENGTHENING SHAMPOO

BURT'S BEES Goodness Glows Liquid Foundation

LA ROCHE-POSAY cicaplast baume b5

Paula's Choice RESIST Super-Light Wrinkle Defense SPF 30

Elizabeth Arden 2 in 1 Cleanser All Skin Types

L'occitane Baume Levres Bouquet de Vanille

MiSSHA PPOSONG Deo Stick

Innisfree My Makeup Cleanser - Melting Balm

Deciem The Ordinary Vitamin C Suspension 23% with HA Spheres 2%

L'OREAL Full Wear Concealer Waterproof, Full Coverage

CLINIQUE High Impact waterproof mascara

Estee Lauder Double Wear Instant Fix Concealer

Innisfree Skinny Microcara Zero

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

กรุณาล็อคอิน เพื่อเขียนริวิว

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว

การเก็บรักษา: 5-25C หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต หรือวันทดสอบ (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 12/2022)

อัตราการใช้: 0.1% - 10%

วิจัย/พัฒนา: USA

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: สามารถทนความร้อนได้

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3 - 8

การละลาย: กระจายตัวในน้ำมัน , กระจายตัวครีมหรือเจล

เหมาะสำหรับ: ครีม , ครีมนวดผม , ลิป , อายชาโดว , บรัชออน , รองพื้น/ฟาวเดชั่น , ไพม์เมอร์ , คอนซีลเลอร์ , ระงับกลิ่นกาย , มาสคารา , อายไลน์เนอร์ , กันแดด

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook