Cocamidopropyl Betaine

  • Product Code: 160

สารลดแรงตึงผิว ใช้ผสมในแชมพู หรือสบู่ เพื่อทำให้ที่ซักฟอก ทำความสะอาดผม หรือผิวมีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเหมือนสารตระกูล Sulfate เช่น SLS, SLeS

ชนิด Amphoteric, กลุ่ม: Betaine

หมวด: สารชะล้างรอง ทำหน้าที่สร้างโฟม / conditioning ผิวและเส้นผม

฿35.00 ราคาพิเศษนี้สำหรับสั่งหน้าเวปเท่านั้น
กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 0 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น

กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

  •  
ชิ้น, ค่าบรรจุ: 0฿/ชิ้น

สินค้าจะถูกบรรจุตามปริมาณที่สั่งซื้อ

  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
Test Name Specification
Appearance Light yellow clear liquid
Dry Matter (%) 35.00 Min
Sodium Chlorlde (NaCI) (%) 6.00 Max
Active Content (%) 29.00 - 31.00
Amidoamine (%) 0.50 Max
pH 4.00 - 6.00
Color (APHA) 250 Max

สารลดแรงตึงผิว Cocamidopropyl Betaine (Coco Betaine)

นิยมเรียกชื่อทางการค้าว่า DEHYTON K/I5, Betain F 50, Euroquat PK37

เป็นสารลดแรงตึงผิวชนิดแอมโฟเทอริค (Amphoteric Surfactants) คือ สารลดแรงตึงผิวที่มีทั้งประจุบวกและประจุลบ มีความอ่อนโยน (Mild) ด้วยส่วนประกอบจากธรรมชาติถึง 66% ผลิตจากสารประกอบอินทรีย์ธรรมชาติที่ได้จากน้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil), น้ำมันจากเนื้อในเมล็ดปาล์ม (Palm Kernel Oil) ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนังและเส้นผม เหมาะสำหรับใช้เป็นสารลดแรงตึงผิว (Surfactants) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคล เช่น สบู่เหลว แชมพู สบู่ล้างหน้า น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างจาน เป็นต้น

สามารถเข้ากันได้กับสารลดแรงตึงผิวชนิดอื่น ๆ เช่น กลุ่มสารลดแรงตึงผิวชนิดที่มีประจุลบ (Anionic Surfactants), สารลดแรงตึงผิวชนิดที่ไม่มีประจุ (Non-ionic Surfactants), และสารลดแรงตึงผิวชนิดที่มีประจุบวก (Cationic Surfactants)

เป็นสารลดแรงตึงผิวรอง (Co-Surfactants) เพื่อช่วยในการสร้างฟอง ? ให้กับสารชำระล้างต่าง ๆ โดยลักษณะของฟองที่ได้จะเป็นฟองเนื้อเนียนละเอียด ช่วยเพิ่มเนื้อให้กับผลิตภัณฑ์ชำระล้างได้ดีมอบสัมผัสฟองเนียนนุ่มให้ผู้ใช้รู้สึกดีขณะชำระล้าง สามารถสร้างโฟมได้ทั้งในน้ำที่กระด้างและไม่กระด้าง ลักษณะของโมเลกุลของสารประเภทนี้ ปลายหนึ่งจะจับกับโมเลกุลของน้ำได้ดีช่วยให้ชำระล้างออกง่าย อีกปลายหนึ่งจะจับกับโมเลกุลของคราบไขมัน มีคุณสมบัติในการจับตัวกับสิ่งสกปรก ทำให้คราบไขมันหลุดออก

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว หรือผม

วิธีการผสม: ผสมในน้ำ สามารถทนความร้อนได้ ให้ฟองโฟมได้มากที่สุดเมื่ออยู่ในสูตรที่มี pH 7.0

อัตราการใช้: 4-40% (แชมพูใช้ประมาณ 15-30% หากใช้เป็นสารซักฟอกหลักของสูตร)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวขุ่น/ใส มี pH ช่วง 5.5-7 (ที่ความเข้มข้น 10% ในน้ำ)

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI Name: Cocamidopropyl Betaine

Dry Matters = 35%, Amphoteric

Be the first to review this product :-)

Please login to write a review.

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ส่วนผสมนี้:

Recommend Lab-Service
Lab Service Price
Cocamidopropyl Betaine

สารลดแรงตึงผิว ใช้ผสมในแชมพู หรือสบู่ เพื่อทำให้ที่ซักฟอก ทำความสะอาดผม หรือผิวมีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเหมือนสารตระกูล Sulfate เช่น SLS, SLeS

ชนิด Amphoteric, กลุ่ม: Betaine

หมวด: สารชะล้างรอง ทำหน้าที่สร้างโฟม / conditioning ผิวและเส้นผม

สารลดแรงตึงผิว Cocamidopropyl Betaine (Coco Betaine)

นิยมเรียกชื่อทางการค้าว่า DEHYTON K/I5, Betain F 50, Euroquat PK37

เป็นสารลดแรงตึงผิวชนิดแอมโฟเทอริค (Amphoteric Surfactants) คือ สารลดแรงตึงผิวที่มีทั้งประจุบวกและประจุลบ มีความอ่อนโยน (Mild) ด้วยส่วนประกอบจากธรรมชาติถึง 66% ผลิตจากสารประกอบอินทรีย์ธรรมชาติที่ได้จากน้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil), น้ำมันจากเนื้อในเมล็ดปาล์ม (Palm Kernel Oil) ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนังและเส้นผม เหมาะสำหรับใช้เป็นสารลดแรงตึงผิว (Surfactants) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคล เช่น สบู่เหลว แชมพู สบู่ล้างหน้า น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างจาน เป็นต้น

สามารถเข้ากันได้กับสารลดแรงตึงผิวชนิดอื่น ๆ เช่น กลุ่มสารลดแรงตึงผิวชนิดที่มีประจุลบ (Anionic Surfactants), สารลดแรงตึงผิวชนิดที่ไม่มีประจุ (Non-ionic Surfactants), และสารลดแรงตึงผิวชนิดที่มีประจุบวก (Cationic Surfactants)

เป็นสารลดแรงตึงผิวรอง (Co-Surfactants) เพื่อช่วยในการสร้างฟอง ? ให้กับสารชำระล้างต่าง ๆ โดยลักษณะของฟองที่ได้จะเป็นฟองเนื้อเนียนละเอียด ช่วยเพิ่มเนื้อให้กับผลิตภัณฑ์ชำระล้างได้ดีมอบสัมผัสฟองเนียนนุ่มให้ผู้ใช้รู้สึกดีขณะชำระล้าง สามารถสร้างโฟมได้ทั้งในน้ำที่กระด้างและไม่กระด้าง ลักษณะของโมเลกุลของสารประเภทนี้ ปลายหนึ่งจะจับกับโมเลกุลของน้ำได้ดีช่วยให้ชำระล้างออกง่าย อีกปลายหนึ่งจะจับกับโมเลกุลของคราบไขมัน มีคุณสมบัติในการจับตัวกับสิ่งสกปรก ทำให้คราบไขมันหลุดออก

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว หรือผม

วิธีการผสม: ผสมในน้ำ สามารถทนความร้อนได้ ให้ฟองโฟมได้มากที่สุดเมื่ออยู่ในสูตรที่มี pH 7.0

อัตราการใช้: 4-40% (แชมพูใช้ประมาณ 15-30% หากใช้เป็นสารซักฟอกหลักของสูตร)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวขุ่น/ใส มี pH ช่วง 5.5-7 (ที่ความเข้มข้น 10% ในน้ำ)

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

 

INCI Name: Cocamidopropyl Betaine

Dry Matters = 35%, Amphoteric

Mechanism -
Appearance -
Longevity -
Strength -
Storage -
Shelf Life -
Allergen(s) -
Dosage (Range) -
Dosage (Per Day) -
Mix Method -
Heat Resistance -
Stable in pH range -
Solubility -
Product Types -
INCI -

ตะกร้า

ไม่มีสินค้า

Subtotal: ฿0.00
฿0.00 รวมทั้งสิ้น :