Xanthan Gum (ชนิดเจลใส, เนื้อเนียนไม่ยืด)

Xanthan Gum (ชนิดเจลใส, เนื้อเนียนไม่ยืด)

แซนแทนกัม เป็นสารเพิ่มความหนืด (thickener) ที่สามารถใช้ได้ในแทบทุกสภาพแวดล้อม ผลิตจากธรรมชาติ 100% ด้วยการหมักของน้ำตาล ชนิดซูโครส หรือกลูโครส กับแบคทีเรียชนิด Xanthomonas campestris

ชนิดเจลใส / เนื้อไม่ยืด

ราคา 35.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 5 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำ100Gกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุให้ตามจำนวนชิ้นที่ต้องการ โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:08/2023 (Lot: 235O9G)

หยิบใส่ตะกร้า รายการโปรด

  • ข้อมูล
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (75)
  • ตัวอย่างสูตร (138)

Xanthan Gum แซนแทนกัม (Extra Clear Gel / Non-Sticky) เป็นสารเพิ่มความหนืด (thickener) ชนิดประจุลบ (anionic) ที่สามารถใช้ได้ในแทบทุกสภาพแวดล้อม ผลิตจากธรรมชาติ 100% ด้วยการหมักของน้ำตาล ชนิดซูโครส หรือกลูโครส กับแบคทีเรียชนิด Xanthomonas campestris เมื่อผสมลงในเจล จะทำให้ได้เนื้อเจลใส และความหนืดที่เพิ่มลดได้ตามที่ต้องการ (ด้วยการเพิ่มหรือลดอัตราส่วนการใช้ Xanthan Gum)

 

ชนิด เนื้อเจลใส เนื้อเนียนไม่ยืด แตกต่างจาก Xanthan Gum ชนิดปกติ โดยชนิดเจลใส จะให้เนื้อใสโปร่งแสง ไม่ขุ่น และเนื้อเนียน ไม่ยืด

 

ตัวอย่างเนื้อเจลที่ได้ (ภาพขวา) จะไม่มีลักษณะเนื้อยืด เหมือน Xanthan Gum ชนิดธรรมดา (ภาพซ้าย)

 

 

หากต้องการใช้เพียงเพื่อเพิ่มความเสถียรให้กับสูตร กรุณาเลือกชนิดธรรมดา ซึ่งจะมีราคาถูกกว่า

 

การใช้: สำหรับเพิ่มความหนืด (thickener) ให้กับเจล เซรั่ม ครีม หรือโลชั่น

วิธีการผสม: ผสมในน้ำ (water-phase) โดยต้องคน หรือปั่น ด้วยความเร็วสูง จนกลายเป็นเนื้อเจลที่สมบูรณ์ หากในสูตรมีน้ำมัน หรือกลิเซอรีน ให้ผสมในน้ำมัน (oil-phase) หรือกลิเซอริน ก่อน จะทำให้ละลายน้ำได้ง่ายขึ้น เนื่องจากจะกระจายตัวกันได้ดีขึ้น (แต่ไม่ได้ละลายในน้ำมัน) แล้วจึงนำมาผสมร่วมกับน้ำเพื่อให้ละลายและสร้างเนื้อเจล

อัตราการใช้: 0.1-2% (ตามความหนืดที่ต้องการ แนะนำ 1%)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว-เหลืองอ่อน

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ กรุณาดูวิธีการผสมด้านบน

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ห้ามโดนความชื้นเด็ดขาด (กรุณาเก็บในซองที่บรรจุมาพร้อมซองกันชื้น) ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 3ปี *ในกรณีที่โดนความชื้น สารจะจับตัวเป็นก้อน ซึ่งยังสามารถใช้งานได้ แต่จะเสียเวลาปั่นหรือคนให้ละลายยาวนานขึ้นมาก*

 

INCI Name: Xanthan Gum

*สารยังไม่มีวัตถุกันเสีย การผสมในสูตรเครื่องสำอางจำเป็นต้องใช้สารกันเสียเพื่อควบคุมเชื้อโรค เนื่องจากสารลักษณะผงที่มาจากธรรมชาติ เชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ง่าย*

  • MSDS Xanthan Gum_Clear,Texture
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี
  • เอกสาร Certificate of Analysis (COA) และ Specification จัดส่งทาง email โดยอัตโนมัติ หลังจากคำสั่งซื้อจัดส่งออกจากบริษัท

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

กรุณาล็อคอิน เพื่อเขียนริวิว

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว-เหลืองอ่อน

การเก็บรักษา: 15-30C อุณหภูมิห้อง ห้าม!!!โดนความชื้น

อายุ: 36เดือน จากวันผลิต หรือวันทดสอบ (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 08/2023)

อัตราการใช้: 0.1% - 2%

อัตราการใช้แนะนำ: 1%

วิจัย/พัฒนา: USA

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำ สามารถทนความร้อนได้

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

ช่วง pH ที่เหมาะสม: 3 - 9

การละลาย: กระจายตัวในน้ำ

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , เจลใส , มาส์ก , สครับ , สบู่เหลว , แชมพู , ครีมนวดผม , คลีนเซอร์ , จัดแต่งทรงผม , ระงับกลิ่นกาย

INCI: Xanthan Gum

กระทู้พูดคุยล่าสุด:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook