BEMT (Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine)

BEMT (Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine)

Bemotrizinol สารกันแดดออร์แกนิค (Organic Sunscreen หรือ Chemical Sunscreen) ที่สามารถกันแสง UVA/UVB ได้ ช่วงความยาวคลื่น 290-370 nm สามารถทำงานร่วมกับสารกันแดดชนิดอื่นๆได้ดี และมีความเสถียรสูงภายใต้แสงแดด

ราคา 55.00 ฿

กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 5 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น
กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

ขั้นต่ำ100Gกำหนดเอง1KG



ชิ้น
บริษัทจะแบ่งบรรจุให้ตามจำนวนชิ้นที่ต้องการ โดยไม่รวมบรรจุ



หมดอายุ:03/2023 (Lot: VYO543)

หยิบใส่ตะกร้า

  • ข้อมูล
  • เอกสาร
  • เทคนิค
  • รีวิว (0)
  • พูดคุย (7)
  • ตัวอย่างสูตร (2)

BEMT (สินค้าที่บริษัทจำหน่ายเป็นสินค้าเทียบเท่า แต่ไม่ใช่สินค้า Tinosorb S)

สารกันแดดออร์แกนิค (Organic Sunscreen หรือ Chemical Sunscreen) ที่สามารถกันแสง UVA/UVB ได้ ช่วงความยาวคลื่น 290-370 nm สามารถทำงานร่วมกับสารกันแดดชนิดอื่นๆได้ดี และมีความเสถียรสูงภายใต้แสงแดด ไม่มีปัญหาการเสื่อมสภาพเร็วขึ้นเมื่อเจอแสงแดด เหมือน Avobenzone

 

BEMT ถูกใช้ในผลิตภัณฑ์กันแดด high-end ที่มีราคาแพง เนื่องจากมีประสิทธิภาพสูง และมีความเสถียรสูงมากในด้านการป้องกันแสง UVA/UVB  แนะนำควรใช้ DHHB ในผลิตภัณฑ์กันแดดที่ใช้กับใบหน้าเท่านั้น เนื่องจากมีราคาสูง หากผลิตภัณฑ์กันแดดที่ใช้กับผิวกาย แนะนำเลือกใช้ Zinc Oxide ในปริมาณสูงเพื่อป้องกันแสง UVA แทนเนื่องจากมีราคาถูกกว่า แม้ว่าลักษณะเนืั้อผลิตภัณฑ์ (อาจให้ความขาว-เกลี่ยยาก) จะเทียบเท่า BEMT ไม่ได้  BEMTไม่ทำให้เกิดความขาววอก

 

สรุปคุณสมบัติของ BEMT


-เป็นสารกันแดดออร์แกนิค ที่สามารถกัน UVA/UVB ได้ดี แล้วมีความเสถียรสูง แม้ภายใต้แสงแดด ไม่จำเป็นต้องใช้สารกันแดดอื่นร่วมในสูตรเพื่อช่วยเพิ่มความเสถียร ซึ่งแตกต่างจาก Avobenzone ที่แม้ว่าจะกัน UVA ได้ดี แต่มีความเสถียรต่ำกว่า จำเป็นต้องใช้สารกันแดดอื่นร่วมเพื่อช่วยเพิ่มความเสถียร

 

-สามารถใช้ร่วมกับ Physical Sunscreen เช่น Zinc Oxide หรือ Titanium Dioxide โดยไม่กระทบต่อความเสถียร ซึ่งแตกต่างจาก Avobenzone ที่ไม่สามารถใช้ร่วมกับ Zinc Oxide, Titanium Dioxide และ OMC ได้ เพราะจะส่งผลให้ Avobenzone ขาดความเสถียร ทำให้มีข้อจำกัดในการเพิ่มค่า SPF และ PA สูตร เนื่องจากมีข้อจำกัดในการเลือกส่วนผสมอื่นๆที่สามารถช่วยเพิ่มค่า SPF และ PA ได้ โดยเฉพาะ OMC ซึ่งเป็นสารกันแดด UVB ที่มีประสิทธิภาพดี

 

BEMT เป็นสารกันแดดเฉพาะ UVB ที่มีประสิทธิภาพสูง ครอบคลุม UVB/UVA I/II เมื่อเทียบค่า Specific Extinction E1%/1cm 

 

 

กฎ อ.ย. ของการใช้สาร BEMT ในเครื่องสำอางชนิดใดๆ

Europe (รวมประเทศไทย): ไม่เกิน 10%

Japan: ไม่เกิน 10%

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนผสมนี้ไม่สามารถส่งออกไปอเมริกาได้ เนื่องจาก U.S. FDA ยังไม่รับรอง BEMT

 

ค่า pH ที่ได้จากสูตรที่ใช้ BEMT อ้างอิงจากสินค้าในท้องตลอด

Shiseido Anessa Perfect UV Sunscreen AA SPF 50+ PA+++ (ขวดสีทอง)

Ethylhexyl Methoxycinnamate 7.494% Zinc Oxide 8.360% Octocrylene 3.000% Diethylamino Hydroxybenzoyl hexyl benzoate 1.000% Bis-ethylhexyloxyphenol methoxyphenyl triazine (BEMT หรือ Tinosorb S) 0.500% 

 

ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดสำเร็จรูปที่ใช้ BEMT (Tinosorb S) เป็นสารกันแดด ห้ามแช่เย็น การแช่เย็น จะทำให้ประสิทธิภาพการกันแดดของสารกันแดดกลุ่ม Organic/Chemical มีประสิทธิภาพลดลง เนื่องจากเกิดการ recrytalization

 

การละลาย BEMT ในสารกันแดดชนิดต่างๆ และ LipidSoft

เนื่องจาก BEMT มีลักษณะเป็นผง การทำสูตร จะต้องผสมร่วมกับตัวทำละลาย

ละลายได้สูงสุด 20% ใน Octisalate (BEMT 20% ใน Octisalate 100%)

ละลายได้สูงสุด 17% ใน OMC (BEMT 17% ใน OMC 100%)

ละลายได้สูงสุด 16% ใน Homosalate (BEMT 16% ใน Homosalate 100%)

ละลายได้สูงสุด 12% ใน LipidSoft (BEMT 12% ใน LipidSoft 100%)

 

(สินค้ารายการนี้ ไม่ได้ผลิตโดยผู้ผลิต Tinosorb S)


อัตราการใช้: 1-10% (แนะนำ 2-4% ก็เพียงพอสำหรับสูตรกันแดดประสิทธิภาพสูง, Shiseido Anessa ใช้เพียง 0.5%)

ลักษณะ: ผงสีขาว-เหลือง

การผสม: ละลายในน้ำมัน สามารถทนความร้อนได้ 80องศา ไม่เกิน 30นาที

การเก็บรักษา: เก็บในอุณหภูมิห้อง หลีกเลี่ยงแสงแดด มีอายุ 3ปี



INCI: Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ BEMT

 

Shiseido Anessa Perfect UV Sunscreen SPF50 PA++++

(BEMT ทำงานร่วมกับ DHHB)

Biore UV Aqua Rich Watery Essence Sunscreen SPF50+ PA+++

(BEMT ทำงานร่วมกับ DHHB)

  • MSDS BEMT(Tinosorb S)
    Material Safety Data Sheet / เอกสารข้อมูลความปลอดภัยสารเคมี
  • เอกสาร Certificate of Analysis (COA) และ Specification จัดส่งทาง email โดยอัตโนมัติ หลังจากคำสั่งซื้อจัดส่งออกจากบริษัท

เชิญรีวิวผลิตภัณฑ์นี้เป็นคนแรกค่ะ :-)

กรุณาล็อคอิน เพื่อเขียนริวิว

Mechanism: การทำงาน/การออกฤทธิ์:

ลักษณะกายภาพ: ผงสีขาว-เหลือง

การเก็บรักษา: 5-25C หลีกเลี่ยงความร้อน แสง

อายุ: 24เดือน จากวันผลิต หรือวันทดสอบ (Lot ปัจจุบัน หมดอายุ 03/2023)

อัตราการใช้: 1% - 10%

อัตราการใช้แนะนำ: 3%

วิจัย/พัฒนา: Switzerland

วิธีการใช้/ผสม: ผสมในส่วนของน้ำมัน 70-80°C ช่วยละลาย

การทนความร้อน: ห้ามถูกความร้อนเกิน 80องศา

การละลาย: ละลายในน้ำมัน

เหมาะสำหรับ: ครีม , โลชั่น , รองพื้น/ฟาวเดชั่น , ไพม์เมอร์

INCI: Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ส่วนผสมนี้:

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีสินค้า

ค่าจัดส่ง 0.00 ฿
ยอดรวม 0.00 ฿

คำเตือน

สินค้าที่เป็นวัตถุดิบเครื่องสำอาง ห้ามใช้กับผิวโดยตรง หากผสมเพื่อการจำหน่าย ผู้ผสมจะต้องขึ้นทะเบียน อ.ย. โดยกรุณาขอเอกสารจากทางบริษัทเพื่อใช้ขึ้นทะเบียน อ.ย.

PrestaShop Modules

Our Facebook