Pure-Ergothioneine™
Pure-Ergothioneine™ เป็นผง L-Ergothioneine ความบริสุทธิ์สูง สำหรับใช้เป็น active antioxidant ในสูตรเครื่องสำอางแนว anti-aging, anti-dullness และผิวที่เผชิญ UV/มลภาวะ
Ergothioneine เป็นอนุพันธ์ของ histidine ที่มีซัลเฟอร์ในโครงสร้าง และเซลล์สามารถนำเข้าได้ผ่านตัวขนส่ง OCTN1 งานด้านเซลล์ผิวรายงานการปกป้อง keratinocyte และ fibroblast จาก oxidative stress ที่เกี่ยวข้องกับ UV รวมถึงการสนับสนุน pathway เช่น Nrf2/HO-1, HSP70 และ PI3K/Akt/Nrf2
รูปแบบนี้เหมาะเมื่อผู้พัฒนาสูตรต้องการ active บริสุทธิ์ ไม่ใช่คอนเซนเทรตใน carrier สามารถใช้ในเซรั่ม เอสเซนส์ เจล อิมัลชัน และสูตร after-sun/pollution-stress เมื่อสูตรสามารถหลีกเลี่ยงความร้อนสูง สารออกซิไดซ์แรง และ pH ด่างเป็นเวลานานได้
คำอธิบายผลิตภัณฑ์: Pure-Ergothioneine™ คือ active เครื่องสำอาง ERGOTHIONEINE (CAS 497-30-3) ในรูปผง ใช้เป็น cellular antioxidant และ active สนับสนุนการปกป้องผิวจาก photo-stress ไม่ใช่ antioxidant สำหรับกันหืน/กันเสียของสูตร จุดเด่นทางเทคนิคคือการช่วยลด reactive oxygen species ที่เกิดจาก UV และสิ่งแวดล้อม พร้อมสนับสนุน endpoint ที่เกี่ยวข้องกับ lipid peroxidation, fibroblast senescence และ matrix stress
สำหรับสูตร brightening หรือ anti-dullness ควรสื่อสารเป็น antioxidant tone support คือช่วยให้ผิวดูสม่ำเสมอขึ้นผ่านการลดแรงกดดันจาก oxidative stress รอบผิวที่สัมผัส UV และมลภาวะ งานวิจัยบางส่วนกล่าวถึง tyrosinase/melanogenesis modulation แต่ควรใช้เป็นเหตุผลเชิงสูตร ไม่ใช่การกล่าวอ้างผลทางคลินิกเกินข้อมูล
| ระบบทดสอบ | ผลที่เกี่ยวข้อง | ความหมายต่อสูตร |
|---|---|---|
| เซลล์และเนื้อเยื่อผิวมนุษย์ | มีตัวขนส่ง OCTN1; ลดความเสียหายจาก oxidative stress หลัง UV; สนับสนุนการตอบสนองด้าน DNA repair | เหมาะกับสูตร leave-on เพื่อช่วยปกป้องผิวจาก oxidative/photo-stress |
| โมเดล keratinocyte-fibroblast หลัง UVB | กระตุ้น Nrf2/HO-1 และ HSP70; ลดสัญญาณ senescence หลังความเครียดจาก UVB | สนับสนุนแนวคิด anti-aging ในสูตร antioxidant ประจำวัน |
| งานด้าน UVA/ROS และ tyrosinase | ช่วยจัดการ ROS, lipid peroxidation และสนับสนุนแนวทางที่เกี่ยวกับ tyrosinase pathway | ใช้วางสูตรลดความหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ และผิวที่เผชิญ UV/มลภาวะ |
การใช้: เซรั่ม antioxidant, สูตรลดความหมองคล้ำ, ครีม anti-aging, after-sun recovery, pollution-defense, เจลเสริม barrier และสูตรสำหรับผิวบอบบางที่ต้องการ antioxidant ที่ระคายเคืองต่ำ
วิธีการผสม:
- ละลายในเฟสน้ำ หรือ premix ด้วยน้ำ/กลีเซอรีน หรือ น้ำ/glycol แล้วเติมในช่วง cool-down หรือขั้นตอนสุดท้ายที่อุณหภูมิต่ำกว่า 40°C
- pH สูตรสำเร็จที่แนะนำ: 4-7 หลีกเลี่ยง pH ด่างจัดเป็นเวลานาน สารออกซิไดซ์แรง ความร้อนสูง และการปนเปื้อนโลหะหนัก
- สามารถใช้ chelator ช่วยเสถียรภาพของสูตร และควรป้องกันวัตถุดิบ/สูตรสำเร็จจากการสัมผัสอากาศและแสงซ้ำๆ โดยเฉพาะสูตร antioxidant active สูง
- เข้ากันได้ดีกับ niacinamide, panthenol, ectoin, beta-glucan, peptide, hyaluronic acid, ceramide, กรดอ่อนที่ pH เข้ากันได้ และระบบ antioxidant หลายชนิด
อัตราการใช้: 0.1-2.0% ของสูตรสำเร็จ โดยทั่วไปใช้ 0.3-0.5% ในสูตร antioxidant/anti-aging ระดับสูงควรทดสอบความใส pH สี และสัมผัสของสูตรจริง
ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาวถึงสีอ่อน
การละลาย: ละลายในน้ำ สามารถ premix ด้วยน้ำ/กลีเซอรีน หรือระบบน้ำ/glycol ไม่ละลายในน้ำมัน
- ผงสีขาวถึงสีอ่อน
- ห้อง (25-40C)
- 24 Months from manufacturing or testing date.
- 0.10% - 2.00%
- 0.50%
- ละลายในส่วนน้ำที่อุณหภูมิห้อง หลีกเลี่ยงความร้อนเกิน 40°C ใช้ที่ pH 4-6 เพื่อประสิทธิภาพที่เหมาะสม
- 4.00 - 7.00
- ละลายในน้ำ
- Serum, Cream, Antioxidant, Anti-Aging Ingredient
- -
| Test Name | Specification |
|---|---|
| Appearance | White to off-white crystals |
| Identification | Retention time of the principal peak of the test solution is consistent with that of the reference solution |
| Specific rotation | ≥ (+)122° |
| Assay (area%) | ≥ 99.99% |
| Water content | ≤ 0.5% |
| Residue on ignition | ≤ 0.1% |
| Heavy metals | ≤ 10 ppm |
| Arsenic (As) | ≤ 2 ppm |
| Lead (Pb) | ≤ 10 ppm |
| Cadmium (Cd) | ≤ 5 ppm |
| Mercury (Hg) | ≤ 1 ppm |
| Total aerobic microbial count | ≤ 500 CFU/g |
| Mold & yeast | ≤ 100 CFU/g |
| Thermotolerant coliforms / Staphylococcus aureus / Pseudomonas aeruginosa | Not detected/g |
ตะกร้า
ไม่มีสินค้า