Ethoxydiglycol (e.q. Transcutol)

  • Product Code: 137

solvent และ carrier ที่มีความปลอดภัยในการใช้ในเครื่องสำอางค์ สามารถทำหน้าที่เป็น solvent ในสารหลายชนิดและยังเป็น carrier ที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการนำสารต่างๆสู่ชั้นผิวหนัง

฿53.00 ราคาพิเศษนี้สำหรับสั่งหน้าเวปเท่านั้น
กรัม (เริ่มต้นขั้นต่ำ 0 กรัม)

อัตรา ราคาต่อหน่วยจะถูกลง เมื่อสั่งซื้อปริมาณที่สูงขึ้น

กรุณากรอกปริมาณที่ต้องการ ระบบจะแสดงราคาโดยอัตโนมัติ

  •  
ชิ้น, ค่าบรรจุ: 0฿/ชิ้น

สินค้าจะถูกบรรจุตามปริมาณที่สั่งซื้อ

  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
  • -
Test Name Specification
Appearance Colorless limpid liquid
Visual Color (pcs) 10 Max
Specific Gravity at 20C 0.988 - 0.992
Water (%) 0.10 Max
Acid as Acetic (%) 0.01 Max
Ethoxydiglycol Content (%) 99.0 Min

Ethoxydiglycol (high purity cosmetic grade ความบริสุทธิ์สูงพิเศษ) เป็น solvent และ carrier ที่มีความปลอดภัยในการใช้ในเครื่องสำอางค์ สามารถทำหน้าที่เป็น solvent ในสารหลายชนิด นอกจากนี้ยังเป็น carrier ที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการนำสารต่างๆสู่ชั้นผิวหนัง สามารถละลายในน้ำ, ethanol, glycols (เช่น propylene glycol, butylene glycol) และน้ำมันธรรมชาติอื่นๆได้

 

Ethoxydiglycol นิยมนำมาใช้ในสูตร ทำสีผม (ทั้ง semi-permanent / permanent) เนื่องจากสามารถช่วยทำให้สี สามารถเข้าสู่เส้นผมได้ดียิ่งขึ้น

 

*Ethoxydiglycol มีหลายเกรด หากเป็นเกรดที่มีความบริสุทธิ์ต่ำ อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง เป็นผลเสียต่อผิวได้ ควรเลือกใช้เฉพาะเกรด เครื่องสำอาง (cosmetic grade) เท่านั้น*

 

ข้อควรระวัง: Ethoxydiglycol สามารถช่วยนำพาส่วนผสมต่างๆเข้าสู่ผิวได้มากขึ้น ควรหลีกเลี่ยงการใช้ Ethoxydiglycol ในสูตรที่ไม่ได้ต้องการให้ส่วนผสมต่างๆในสูตรถูกนำพาเข้าสู่ผิว ตัวอย่างเช่น สารกันแดดเคมี (Chemical Sunscreen หรือ Organic Sunscreen)

 

บริษัทมีจำหน่ายส่วนผสมที่ช่วยนำพา (Penetration Enhancer) ดังนี้

1. Laurocapram (Water-Soluble) ละลายในน้ำ เหมาะสำหรับการนำพาส่วนผสมที่ละลายในน้ำ เป็นสารสังเคราะห์ ไม่มีกลิ่นหรือมีกลิ่นอ่อน

2. Laurocapram (Oil-Soluble) ละลายในน้ำมัน เหมาะสำหรับการนำพาส่วนผสมที่ละลายในน้ำมัน เป็นสารสังเคราะห์ มีกลิ่นอ่อน

3. Phospholipid เหมาะสำหรับการนำพา ทั้งส่วนผสมที่ละลายน้ำ และน้ำมัน เกิดจากการดัดแปลงโครงสร้างของ Soy Lecithin จากธรรมชาติ แต่ผ่านกระบวนการทางเคมี มีจุดเด่น ให้ความรู้สึกผิวที่ดี สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้

4. 1,2-Hexanediol สามารถใช้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนำพา โดยใช้ร่วมกับ 1,2,3 โดยมีประโยชน์อื่นๆด้วย เช่น ทำหน้าที่กันเสีย (preservative) ให้สูตร , ช่วยละลายส่วนผสมบางชนิดในสูตร , เป็น humectant ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ักับผิว

5. Ethoxydiglycol สามารถใช้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนำพา โดยใช้ร่วมกับ 1,2,3 โดยมีประโยชน์อื่นๆด้วย เช่น ช่วยละลายส่วนผสมบางชนิดในสูตร (ปัจจุบัน อ.ย. มีการกำหนดอัตราการใช้ที่จำกัด กรุณาตรวจสอบกฎเกณฑ์ล่าสุด ก่อนการนำไปใช้ในสูตร)

6. Reservoir-Tech ไม่ใช่สารนำพาโดยตรง แต่เป็นสารสร้าง film บนผิว เพื่อช่วยกักเก็บส่วนผสม active ในสูตร โดยจะค่อยๆปล่อยสาร active เข้าสู่ผิว ทำให้สามารถลดการระคายเคือง สำหรับส่วนผสมบางชนิดเช่น AHA, BHA ไม่สามารถใช้ร่วมกับ 1,2,3 ได้

7. Dimethyl Isosorbide (DMI) สารนำพา ที่มีประวัติการใช้ยาวนาน ทั้งด้านความปลอดภัย และประสิทธิภาพ แต่นิยมใช้เฉพาะในกลุ่มผลิตภัณฑ์แบรนด์ที่มีราคาสูง เนื่องจาก DMI มีราคาสูงกว่า สารนำพาชนิดอื่นๆ

 

การใช้: ใช้เป็นตัวทำละลาย (solvent) หรือเป็นตัวนำ (carrier) ได้ในเครื่องสำอางค์ทุกชนิด

วิธีการผสม: ผสมรวมกับสารที่ต้องการละลาย

อัตราการใช้: 1-10% (กรุณาตรวจสอบอัตราการใช้ ในรูปแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้จาก EU COSING หรือทาง สำนักงาน อ.ย. เนื่องจากปัจจุบันมีการปรับปรุงข้อกำหนดการใช้)

เงื่อนไขปัจจุบัน:

ไม่เกิน 2.6% สำหรับผลิตภัณฑ์ทาทิ้ง (leave-on) บนผิว หรือ ผลิตภัณฑ์สเปรย์ฉีดผิว

ไม่เกิน 5% สำหรับผลิตภัณฑ์ทำสีผมชนิด non-oxidative (non-permanent)

ไม่เกิน 7% สำหรับผลิตภัณฑ์ทำสีผมชนิด oxidative (permanent)

ไม่เกิน 10% สำหรับผลิตภัณฑ์ล้างออก (rinse-off) เช่น แชมพู สบู่

 

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวใส มีกลิ่น

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ, ethanol, glycols (เช่น propylene glycol, butylene glycol) และน้ำมันธรรมชาติอื่นๆ

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 3ปี

 

INCI NameEthoxydiglycol

Be the first to review this product :-)

Please login to write a review.

กระทู้สนทนาล่าสุด:

ตัวอย่างสูตรที่ใช้ส่วนผสมนี้:

Recommend Lab-Service
Lab Service Price
Ethoxydiglycol (e.q. Transcutol)

solvent และ carrier ที่มีความปลอดภัยในการใช้ในเครื่องสำอางค์ สามารถทำหน้าที่เป็น solvent ในสารหลายชนิดและยังเป็น carrier ที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการนำสารต่างๆสู่ชั้นผิวหนัง

Ethoxydiglycol (high purity cosmetic grade ความบริสุทธิ์สูงพิเศษ) เป็น solvent และ carrier ที่มีความปลอดภัยในการใช้ในเครื่องสำอางค์ สามารถทำหน้าที่เป็น solvent ในสารหลายชนิด นอกจากนี้ยังเป็น carrier ที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการนำสารต่างๆสู่ชั้นผิวหนัง สามารถละลายในน้ำ, ethanol, glycols (เช่น propylene glycol, butylene glycol) และน้ำมันธรรมชาติอื่นๆได้

 

Ethoxydiglycol นิยมนำมาใช้ในสูตร ทำสีผม (ทั้ง semi-permanent / permanent) เนื่องจากสามารถช่วยทำให้สี สามารถเข้าสู่เส้นผมได้ดียิ่งขึ้น

 

*Ethoxydiglycol มีหลายเกรด หากเป็นเกรดที่มีความบริสุทธิ์ต่ำ อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง เป็นผลเสียต่อผิวได้ ควรเลือกใช้เฉพาะเกรด เครื่องสำอาง (cosmetic grade) เท่านั้น*

 

ข้อควรระวัง: Ethoxydiglycol สามารถช่วยนำพาส่วนผสมต่างๆเข้าสู่ผิวได้มากขึ้น ควรหลีกเลี่ยงการใช้ Ethoxydiglycol ในสูตรที่ไม่ได้ต้องการให้ส่วนผสมต่างๆในสูตรถูกนำพาเข้าสู่ผิว ตัวอย่างเช่น สารกันแดดเคมี (Chemical Sunscreen หรือ Organic Sunscreen)

 

บริษัทมีจำหน่ายส่วนผสมที่ช่วยนำพา (Penetration Enhancer) ดังนี้

1. Laurocapram (Water-Soluble) ละลายในน้ำ เหมาะสำหรับการนำพาส่วนผสมที่ละลายในน้ำ เป็นสารสังเคราะห์ ไม่มีกลิ่นหรือมีกลิ่นอ่อน

2. Laurocapram (Oil-Soluble) ละลายในน้ำมัน เหมาะสำหรับการนำพาส่วนผสมที่ละลายในน้ำมัน เป็นสารสังเคราะห์ มีกลิ่นอ่อน

3. Phospholipid เหมาะสำหรับการนำพา ทั้งส่วนผสมที่ละลายน้ำ และน้ำมัน เกิดจากการดัดแปลงโครงสร้างของ Soy Lecithin จากธรรมชาติ แต่ผ่านกระบวนการทางเคมี มีจุดเด่น ให้ความรู้สึกผิวที่ดี สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้

4. 1,2-Hexanediol สามารถใช้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนำพา โดยใช้ร่วมกับ 1,2,3 โดยมีประโยชน์อื่นๆด้วย เช่น ทำหน้าที่กันเสีย (preservative) ให้สูตร , ช่วยละลายส่วนผสมบางชนิดในสูตร , เป็น humectant ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ักับผิว

5. Ethoxydiglycol สามารถใช้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนำพา โดยใช้ร่วมกับ 1,2,3 โดยมีประโยชน์อื่นๆด้วย เช่น ช่วยละลายส่วนผสมบางชนิดในสูตร (ปัจจุบัน อ.ย. มีการกำหนดอัตราการใช้ที่จำกัด กรุณาตรวจสอบกฎเกณฑ์ล่าสุด ก่อนการนำไปใช้ในสูตร)

6. Reservoir-Tech ไม่ใช่สารนำพาโดยตรง แต่เป็นสารสร้าง film บนผิว เพื่อช่วยกักเก็บส่วนผสม active ในสูตร โดยจะค่อยๆปล่อยสาร active เข้าสู่ผิว ทำให้สามารถลดการระคายเคือง สำหรับส่วนผสมบางชนิดเช่น AHA, BHA ไม่สามารถใช้ร่วมกับ 1,2,3 ได้

7. Dimethyl Isosorbide (DMI) สารนำพา ที่มีประวัติการใช้ยาวนาน ทั้งด้านความปลอดภัย และประสิทธิภาพ แต่นิยมใช้เฉพาะในกลุ่มผลิตภัณฑ์แบรนด์ที่มีราคาสูง เนื่องจาก DMI มีราคาสูงกว่า สารนำพาชนิดอื่นๆ

 

การใช้: ใช้เป็นตัวทำละลาย (solvent) หรือเป็นตัวนำ (carrier) ได้ในเครื่องสำอางค์ทุกชนิด

วิธีการผสม: ผสมรวมกับสารที่ต้องการละลาย

อัตราการใช้: 1-10% (กรุณาตรวจสอบอัตราการใช้ ในรูปแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้จาก EU COSING หรือทาง สำนักงาน อ.ย. เนื่องจากปัจจุบันมีการปรับปรุงข้อกำหนดการใช้)

เงื่อนไขปัจจุบัน:

ไม่เกิน 2.6% สำหรับผลิตภัณฑ์ทาทิ้ง (leave-on) บนผิว หรือ ผลิตภัณฑ์สเปรย์ฉีดผิว

ไม่เกิน 5% สำหรับผลิตภัณฑ์ทำสีผมชนิด non-oxidative (non-permanent)

ไม่เกิน 7% สำหรับผลิตภัณฑ์ทำสีผมชนิด oxidative (permanent)

ไม่เกิน 10% สำหรับผลิตภัณฑ์ล้างออก (rinse-off) เช่น แชมพู สบู่

 

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวใส มีกลิ่น

การละลาย: สามารถละลายในน้ำ, ethanol, glycols (เช่น propylene glycol, butylene glycol) และน้ำมันธรรมชาติอื่นๆ

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 3ปี

 

INCI NameEthoxydiglycol

Mechanism -
Appearance -
Longevity -
Strength -
Storage -
Shelf Life -
Allergen(s) -
Dosage (Range) -
Dosage (Per Day) -
Mix Method -
Heat Resistance -
Stable in pH range -
Solubility -
Product Types -
INCI -

ตะกร้า

ไม่มีสินค้า

Subtotal: ฿0.00
฿0.00 รวมทั้งสิ้น :